ตลาดผู้สูงอายุที่สุดปัง แต่คนกลับมองข้าม !

รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์แล้ว อย่ารอช้าที่จะผลิตเครื่องสำอางสำหรับผู้สูงอายุ จากบทความหลายสำนักก็ได้กล่าวไว้ว่าในปี 2564 ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ (aged society) โดยจะมีสัดส่วนผู้สูงอายุสูงถึงร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมด

เมื่อเป็นเช่นนี้ใครหลายคนก็ต้องพอทราบอยู่แล้วว่าเราควรจะผลิตสินค้าเครื่องสำอางสำหรับผู้สูงอายุ และในหลายโรงงานผลิตเครื่องสำอางก็จะแนะนำให้ผลิตสินค้าลดเรือนริ้วรอย ซึ่งนั่นก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิด แต่หากศึกษาเข้าไปในใจของผู้บริโภคกลุ่มนี้อย่างแท้จริง เขาต้องการสินค้าที่ปลอดภัย สินค้าที่ผลิตมาจากธรรมชาติ และทำให้ผิวหน้ากลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง

ดังนั้นสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มนี้ ควรเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติแท้ 100% หรือหากนำเข้าสารสกัดมาจากต่างประเทศ ก็ต้องเป็นประเทศที่ได้รับการเชื่อถือ จะสามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้มากยิ่งขึ้น โดยคนกลุ่มนี้ยินดีจ่ายเพื่อแลกกับความปลอดภัยในการใช้ผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น เซรั่มโบท็อกซ์ เนื่องจากคนกลุ่มนี้อยากมีผิวที่เต่งตึง แต่ไม่ต้องการเจ็บตัวไปฉีดโบท็อกซ์เข้าสู่ร่างกายซึ่งค่อนข้างอันตรายในสายตาพวกเขา จึงยอมจ่ายแพงเพื่อใช้สินค้าเซรั่มโบท็อกซ์ที่เห็นผลจริง

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจผลิตเครื่องสำอาง เป็นแบรนด์ของตัวเอง สามารถติดต่อโรงงานผลิตเครื่องสำอางคุณภาพเพื่อปรึกษาการทำแบรนด์ของตัวเองได้ตลอดเวลาทำการ อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง ยินดีให้บริการค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง