r&d-intermanu-logo
April 26, 2022

บอกต่อ 5 ขั้นตอนง่ายๆ เปิดคลีนิกความงามให้ปัง

ยุคนี้กระแสความสวยความงามมาแรงแซงทุกธุรกิจ เพราะอิทธิพลจากคนดังมากมายไม่ว่าจะเป็นดารา, นักร้อง, Youtuber และเหล่า Influncer ทั้งหลาย เพราะสมัยนี้การมีภาพลักษณ์ที่ดูดีเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวเองมากขึ้นนั่นเอง ยิ่งสวยไวยิ่งดี ยิ่งเห็นผลชัดเจนยิ่งชอบ!! คลีนิกเสริมความงามจึงเป็นธุรกิจที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจอย่างมาก แต่ก่อนเริ่มธุรกิจเสริมความงามต้องรู้เคล็ดลับเพื่อความปังกันหน่อย อยากรู้เเล้ว…ไปอ่านกันเลย

1. ทำเลที่ตั้งคลีนิกความงาม 

การเลือกสถานที่ตั้งคลีนิกเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดในการลงทุนเปิดคลีนิกเสริมความงาม โดยต้องกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคลีนิกว่าเป็นกลุ่มใด

กลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา 

• ควรมองหาทำเลในย่านใกล้สถานศึกษา แหล่งช้อปปิ้ง สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้แหล่งวัยรุ่น

กลุ่มวัยทำงาน พนักงานออฟฟิศ

• ควรมองหาทำเลที่มีสะดวกต่อการเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ย่านธุรกิจ บนห้างสรรพสินค้า และควรคำนึงถึงสถานที่สำหรับจอดรถด้วย

กลุ่มนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ เซเลปบริตี้

• ควรมองหาสถานที่ที่เดินทางสะดวก มีความเป็นส่วนตัว อยู่ในย่านธุรกิจ และต้องมีสถานที่จอดรถอย่างเพียงพอ

2. ขั้นตอนกฏหมายและเอกสารการจดทะเบียน

เป็นขั้นตอนที่สำคัญและยุ่งยากที่สุดในการเปิดคลีนิกเสริมความงาม! เพราะต้องศึกษารายละเอียดข้อบังคับต่าง ๆ อย่างละเอียด

เอกสารทั่วไปสำหรับการเปิดคลีนิกเสริมความงาม

 • เอกสารบุคคลทั่วไป หรือ เอกสารจดทะเบียนนิติบุคคล
 • ใบรับรองแพทย์
 • เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ของคลีนิก
 • แผนผังในคลีนิก
 • แผนผังการเดินทางไปคลีนิก
 • สำเนาใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ/สำเนาใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ
 • แบบฟอร์ม ส.พ.18 ส.พ.6

แพทย์ประจำคลีนิกเสริมความงาม

รู้หรือไม่…ไม่ได้เป็นเรียนจบแพทย์ก็เปิดคลีนิกเสริมความงามได้แต่ต้องมีแพทย์ประจำคลีนิก ซึ่งอาจจะต้องลงทุนจ้างแพทย์ที่ใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะอย่างถูกต้องมาทำงานให้กับที่คลีนิก เรตค่าตัวของแพทย์แต่ละคนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือและประสบการณ์ของตัวแพทย์

กฏหมายและจรรยาบรรณในการเปิดคลีนิกเสริมความงาม

คลีนิกเสริมความงามแม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการรักษาโดยตรง แต่ก็มีผลต่อชีวิตของคนไข้หรือผู้ที่มารับบริการ จึงต้องมีศึกษาเกี่ยวกับข้อกฏหมายอย่างโดยละเอียด รวมทั้งต้องให้ความสำคัญกับจรรยาบรรณทางการแพทย์เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่มาเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย

3. เครื่องมือและผลิตภัณฑ์ในคลีนิกเสริมความงาม

โปรแกรมหรือทรีตเมนต์เสริมความงาม คือ ผลิตภัณฑ์หลักของคลีนิกเสริมความงามผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจนเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานจึงเป็นหัวใจหลักในการลงทุนธุรกิจเสริมความงาม

รวมทั้งผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ใช้ควบคู่กับโปรแกรมหรือทรีตเมนต์เสริมความงามก็มีส่วนสำคัญมากเช่นกัน

โปรแกรมเสริมความงามยอดนิยมในคลีนิกเสริมคความงาม

 • โปรแกรม HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้นโดยไม่ต้องเจ็บตัว
 • โปรแกรม RF หรือ Radio Frequency ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้าให้เรียบเนียนได้รูปสวย ไม่หย่อนคล้อย โดยไม่เจ็บตัว
 • โปรแกรม IPL หรือ Intense Pulse Light นวัตกรรมในการใช้แสงในความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน เพื่อแก้ปัญหาผิวเช่น ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแดงต่าง ๆ
 • โปรแกรม HI-EMT หรือ High Intensity Focused Electromagnetic การใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เหมือนกับการออกกำลังกาย พร้อมทั้งช่วยเบิร์นไขมันเพื่อรักษาหุ่นให้กระชับ เฟิร์มสวย แบบไม่ต้องออกกำลังกายให้เหนื่อย

4. ความประทับใจของลูกค้าคือสิ่งสำคัญ!

ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้าแต่คือคนที่เราต้องแคร์มากที่สุด! เพราะลูกค้าคือผู้ที่จะทำให้ธุรกิจเสริมความงามสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างดี

บรรยากาศของคลีนิกเสริมความงาม

การตกแต่งเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของคลีนิกได้เป็นอย่างดี Mood and Tone ของการตกแต่งและการจัดวางที่เป็นระเบียบช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคลีนิกความงาม แสดงถึงความเป็นมืออาชีพทำให้ลูกค้ารู้สึกวางใจที่จะใช้บริการ

การบริการที่น่าประทับใจ

พนักงานทุกคนในคลีนิกมีผลกับความประทับใจของลูกค้า ตั้งแต่ก้าวเเรกที่ลูกค้าเหยียบเข้ามาก็หวังพบเจอกับการบริการที่ดี สุภาพ มีมารยาท และผลลัพธ์ที่ดีที่เป็นที่น่าพอใจ

หากเกิดกรณีผิดพลาดขึ้นแต่ลูกค้ารู้สึกประทับใจในการบริการก็อาจจะทำให้ปัญหาที่เกิดนั้นคลี่คลายได้อย่างง่ายดาย

ราคาที่สมเหตุสมผล

แม้การลงทุนธุรกิจจะเป็นการแสวงหากำไรแต่การคิดราคาที่แพงเกินความเหมาะสมก็อาจจะเป็นการเริ่มที่ไม่ดีนัก เพราะจะทำให้เราเสียโอกาสหากลูกค้ารู้สึกไม่พอใจกับราคาที่จะต้องจ่าย และเปลี่ยนใจมองหาคลีนิกเสริมความงามแห่งอื่นเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ดังนั้นทุกอย่างในคลีนิกเสริมความงามมีผลต่อการตั้งราคาไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของเครื่องมือที่ใช้, บรรยากาศของคลีนิกเสิรมความงาม, การบริการของพนักงาน และผลลัพธ์ที่ลูกค้าจะได้รับ

5. การโปรโมตให้ปังฉบับ Online Marketing!

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการทำการตลาดแบบออฟไลน์อาจจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร ดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์จึงมีบทบาทมากขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คลีกนิกเสริมความงามของเราประสบความสำเร็จ

มีตัวตนบนโลกออนไลน์เพื่อความน่าเชื่อถือให้คลีนิกเสิรมความงาม

โลกที่อินเตอร์สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ การหาข้อมูลเพื่อเพิ่มความแน่ใจก่อนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการต่าง ๆ บนโลกออนไลน์จึงเป้นสิ่งปกติที่ลูกค้าส่วนใหญ่ทำกันเป้นประจำ ดังนั้นคลีนิกความงามที่น่าเชื่อถือควรมีแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้อย่างสะดวกและเพื่อเก็บฐานข้อมูลลูกค้าสำหรับทำการตลาดในอนาคต

 • Facebook Page
 • Instagram
 • LINE OA
 • Website

PROMOTION ปัง ๆ ลดแรง แจกจริง 

ของลดราคาเป้นจิตวิทยาที่ใช้ได้ผลกับลูกค้าที่พอใจในสินค้าและพร้อมจะจ่ายอยู่เสมอ เพียงแค่เพิ่มความน่าสนใจด้วยกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รู้สึกตื่นเต้นเพื่อลุ้นรับของรางวัล หรือการสมัครสมาชิกเพื่อสะสมคะแนนรับโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ

หลังจากอ่านจบแล้วก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังมองหาลู่ทางการลงทุนในธุรกิจเสริมความงามกันนะคะ นอกจากอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับเสริมความงามที่ทันสมัยแล้ว ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอางที่ใช้ในคลีนิกก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน สนใจสอบถามและสั่งผลิตเครื่องสำอางและเวชสำอางได้ที่ R&D Inter Manufacturing ประสบการณ์ในการผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางกว่า 16 ปี และโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นได้คุณภาพสูงที่สุด

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการผลิตทรีตเมนต์สำหรับคลินิกเสริมความงามได้ ที่นี่ หรือ โทร: 034-440-258 หรือ LINE

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา