January 7, 2023

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ

โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์

เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา

5 เว็บออกแบบโลโก้สุดเจ๋ง

โดยหากใครที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง รู้ว่าจะขายสินค้า หรือบริการแบบใด แต่ยังไม่มีโลโก้เพื่อสื่อถึงความเป็นแบรนด์อาจจะเริ่มต้นลงมือทำโลโก้แบบง่าย ๆ ด้วยตนเองผ่าน 5 เว็บออกแบบโลโก้ฟรีและเสียตัง ดังนี้

  • 1. Canva

ยืนหนึ่งของสายโซเชียลกับโปรแกรมออกแบบโลโก้คุณภาพดีจาก Canva ที่มีทั้งแบบใช้งานฟรีและเสียตัง ซึ่งภายในมาพร้อมลูกเล่นและฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย พร้อมงานออกแบบแบนเนอร์สำหรับสื่อโซเซียลครบทุกรูปแบบ แต่อาจมีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่ใช้งานฟรีเนื่องจากภาพ ไอคอนและลูกเล่นฟรีมีน้อย หากอย่างคมชัด สวยงามต้องสมัครสมาชิกที่มีให้เลือกทั้งแบบรายเดือนและรายปี

  • 2. Ucraft

เอาใจสายมินิมอลกับเว็บออกแบบโลโก้แบบเรียบ ๆ จาก Ucraft เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการโลโก้แนวเรียบๆ ง่ายๆไม่หวือหวา แต่ดูทันสมัยซึ่งภายในมีไอคอน ภาพ ฟอนต์และการปรับสีที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่อาจจะมีตัวเลือกค่อนข้างน้อย

  • 3. CreativeBooster

เป็นอีกเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ที่ดีงาม โดยฟังก์ชันข้างในนั้นมีทั้งโลโก้ เทมเพลต ฟอนต์ฟรีให้เลือกได้ตามความต้องการ ซึ่งถ้าหากอยากได้โลโก้มืออาชีพสักชิ้น CreativeBooster ค่อนข้างจะเอาอยู่

  • 4. Logomaker

สำหรับมือใหม่ Logomaker ถือเป็นเว็บไต์สร้างโลโก้ที่ใช้งานง่ายสุด อีกทั้งยังมีคลิปสอนเริ่มต้นการใช้งานทุกสเต็ปทำให้คุณไม่ต้องงว่าจะเริ่มต้นอย่างไร แถมยังได้โลโก้สวย ๆ ผ่านการจับมือทำโดยมืออาชีพกันทีเดียว

  • 5. Derma

ก้าวสู่ตลาด Hi-End กับ Derma ที่ให้คุณสามารถสร้างและออกแบบโลโก้เกรดพรีเมียมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะแบรนด์นั้น ๆ ให้ไม่ซ้ำใครเพื่อการจดจำแบรนด์ให้กลายเป็นอัตลักษณ์ชัดเจนที่แม้จะไม่ฟรี แต่คุ้มค่ากับการลงทุนจ่ายไปแน่นอน

4 เทคนิคการออกแบบโลโก้ให้สวยโดนใจ

ต่อมาจะเป็น 4 เทคนิคที่อยากแนะนำในการออกแบบโลโก้สวยโดนใจ ดึงดูดภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์

1. จดจำง่าย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “โลโก้” เปรียบเสมือนจิ๊กซอร์ชิ้นสำคัญที่ปรากฎอยู่บนสินค้า ผลิตภัณฑ์ หรือบริการต่าง ๆ เพื่อสะท้อนให้เป็นภาพจำให้แก่ผู้บริโภคและยังสร้างความแตกต่างจากธุรกิจอื่น ๆ โลโก้ที่ดีจึงต้องเป็นที่จดจำ เห็นปุ๊บรู้ว่าเป็นแบรนด์อะไร ถ้ายังไม่เห็นภาพลองนึกถึง Logo Apple ก็จะช่วยสร้างภาพจำถึงผลิตภัณฑ์พวก iPhone, MacBook, Airpod ได้ทันที

2. ตัวอักษรเด่น

นอกจากภาพที่ทำให้คนจดจำได้แล้วนั้น ตัวอักษรก็มีความสำคัญโดยหลายแบรนด์ได้นำตัวอักษรเข้ามาอยู่ในโลโก้ด้วยซึ่งหากจะเลือกใช้ตัวอักษรจะต้องเลือกให้เหมาะกับอัตลักษณ์ของแบรนด์ซึ่งจะช่วยดึงดูดให้แบรนด์ดูดีและจดจำได้ง่ายขึ้นมาทันที โดยแนะนำให้ใช้ตัวอักษรฟอนต์ที่ดูไม่รกตา ตัวอักษรไม่เกิน 10 – 20 ตัวอักษร โดยควรมีการจัดขนาด ระยะห่าง น้ำหนัก สเกลของตัวอักษรให้เหมาะและพอดีกับโลโก้

3. ใช้สีเก่ง

สี มีอิทธิพลต่อความรู้สึกของผู้ที่พบเห็นทำให้การเลือกสีนั้นค่อนข้างสำคัญและสีทุกสีมีความหมายในตัวเอง การเลือกสีจึงต้องสะท้อนแบรนด์ออกมาได้ชัก เหมาะสม บ่งบอกถึงความเป็นแบรนด์และควรมีสีหลัก สีรองของแบรนด์ที่รวมกันแล้วไม่ควรเกิน 1 – 4 สี

4. เอฟเฟ็คเลิศ

ทิ้งท้ายด้วยการนำเอาเอฟเฟ็คของภาพ หรือตัวอักษรต่างๆ เข้ามาใช้ร่วมกันเพื่อเพิ่มมิติของโลโก้ให้น่าดึงดูดและดูน่าสนใจ แต่ทั้งนี้การเลือกเอฟเฟ็คก็จะต้องไม่ใส่อะไรที่มันแปลก ๆ จนเกินไป หรือที่หวือหวาเพราะจะดึงให้พลังของโลโก้นั้นลดลงทำให้ไม่น่าสนใจ

การออกแบบโลโก้มีทั้งฟรีและเสียตังซึ่งในปัจจุบันมีเว็บทําโลโก้ให้เลือกใช้งาน แต่ทั้งนี้สำหรับผู้เริ่มทำแบรนด์อาจจะลองเริ่มต้นสร้างโลโก้ ๆ ผ่านเว็บออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีเพื่อจะช่วยให้คุณได้เห็นทิศทางและความต้องการของตัวเอง รวมถึงภาพที่อยากให้แบรนด์สื่ออกให้เป็นที่จดจำต่อผู้บริโภคก่อนจะไปว่าจ้างทีมกราฟฟิคต่าง ๆ นั่นเอง

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้แล้ววันนี้ ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง R&D Inter

โทร 034-440-258

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา