อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ฯ

บทความและข่าวสาร

บทความแนะนำ

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก ดังนี้ ตั้งแคปชั่นขายครีมยังไงให้ปัง ดังติดกระแส ได้แคปชั่นมาแล้วจะโพสต์ลงทื่อ ๆ ก็ดูจะธรรมดาเกินไป ต้องมีทริคกันบ้างเพื่อให้โพสต์ดูน่าสนใจ ไม่จำเจผ่าน 3 วิธีการตั้งแคปชั่นขายครีมยังไงให้ปัง ดังติดกระแส 1. ตัวเลขต้องมี (Number) การใส่ตัวเลขเข้าไปในแคปชั่น หรือประโยคจะทำให้รูปประโยคมีความน่าสนใจ ดึงดูดผู้คนให้อ่านมากกว่าข้อความลอย ๆ เพียงอย่างเดียวซึ่งการนำตัวเลขเข้ามาใช้จะใช้เพื่อแทรกเสริมความกระชับในประโยคทำให้ผู้อ่านอยากรู้ต่อว่า 1, 2, 3 คืออะไร ตัวอย่าง 2.

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business Plan) ยกตัวอย่างเช่น – หากอยากจำหน่ายเครื่องสำอางค์เจาะกลุ่มผู้หญิงกลุ่ม 35 ปีขึ้นไปก็ต้องมาทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายว่า ทำไมวัยนี้ถึงอยากใช้เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์อะไร จุดขายอยู่ตรงไหน ซื้อผ่านช่องทางใด ปัจจัยอะไรที่จะช่วยการตัดสินใจ – หรือหากเริ่มเห็นเทรนด์คนวัยทำงานหันมารักสุขภาพมากขึ้น เลยอยากออกแบบขนมที่กินแล้วให้ปริมาณไขมันน้อย น้ำตาลต่ำ แต่รสชาติยังคงอร่อยและแพ็คเกจจิ้งเริศเพื่อให้สินค้าดูดึงดูดและได้รับความสนใจจะต้องทำอย่างไร ทั้งหมดจะต้องมีการวางแผนธุรกิจเพื่อที่เราจะได้สร้างสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและหาความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ และอีกเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย คือ แผนทางการเงินเพราะแน่นอนว่ามีเงินเพียงพอแค่ผลิตสินค้าอย่างเดียวคงไม่ได้เพราะยังมีรายจ่าย หรือเงินหมุนเวียนที่ใช้ธุรกิจอีกซึ่งควรมีการวางแผนโดยลิสต์รายจ่ายค่าใช้จ่ายเบื้องต้นจากการคำนวณต้นทุนทั้งหมดออกมา เช่น ค่าสินค้า ค่าเช่าพื้นที่

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา 5 เว็บออกแบบโลโก้สุดเจ๋ง โดยหากใครที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง รู้ว่าจะขายสินค้า หรือบริการแบบใด แต่ยังไม่มีโลโก้เพื่อสื่อถึงความเป็นแบรนด์อาจจะเริ่มต้นลงมือทำโลโก้แบบง่าย ๆ ด้วยตนเองผ่าน 5 เว็บออกแบบโลโก้ฟรีและเสียตัง ดังนี้ ยืนหนึ่งของสายโซเชียลกับโปรแกรมออกแบบโลโก้คุณภาพดีจาก Canva ที่มีทั้งแบบใช้งานฟรีและเสียตัง ซึ่งภายในมาพร้อมลูกเล่นและฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย พร้อมงานออกแบบแบนเนอร์สำหรับสื่อโซเซียลครบทุกรูปแบบ แต่อาจมีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่ใช้งานฟรีเนื่องจากภาพ ไอคอนและลูกเล่นฟรีมีน้อย หากอย่างคมชัด สวยงามต้องสมัครสมาชิกที่มีให้เลือกทั้งแบบรายเดือนและรายปี เอาใจสายมินิมอลกับเว็บออกแบบโลโก้แบบเรียบ ๆ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

เปิดลิสต์รายชื่อเครื่องสําอางอันตราย พร้อมเคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องสำอางให้ปลอดภัย

“ความสวย” เรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษและเรือนร่างก็ควรได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่หัวจรดเท้าเพื่อช่วยให้มีรูปลักษณ์ที่ดี สะอาดผ่านนิยามความสวยที่ไม่ได้มีแค่หน้าตาและเริ่มต้นการดูแลได้ง่าย ๆ ผ่านเหล่าเครื่องสําอาง มีอะไรบ้าง แบ่งเป็นกี่ประเภท เลือกซื้ออย่างไรและสารในเครื่องสำอางใดบ้างที่ต้องห้าม ไปเริ่มไขข้อสงสัยเหล่านี้กันเลย เครื่องสําอางมีกี่ประเภท เริ่มกันที่การพามารู้จักกับประเภทของเครื่องสำอางว่าตั้งแต่หัวจรดเท่านั้นมีประเภทของเครื่องสำอางอะไรกันบ้าง โดยแบ่งตามการใช้งานดังนี้ 1. ประเภทการทำความสะอาด ก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของร่างกายไม่ว่าจะเป็นเหงื่อ ไขมัน สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจสะสมมาจากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สครับ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและคลีนซิ่งทำความสะอาดผิว หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น 2. ประเภทบำรุงผิว จะเน้นการบำรุงและฟื้นฟูให้ผิวพรรณ หรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกายกลับมาดีขึ้น ดูกระจ่างใส ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา เช่น คลีนเซอร์ โทนเนอร์ เอสเซนส์ เซรั่ม อีมัลชั่น โลชั่น และครีมต่าง ๆ 3. ประเภทตกแต่ง ที่ใช้แต่งเติมเพิ่มความงามบนใบหน้า หรือปกปิด คุมมันดูออร่ามากขึ้น เช่น รองพื้น แป้งฝุ่น

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค คืออะไร? และเครื่องสําอางออแกนิค เหมาะกับใครบ้าง?

ใครที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ห้ามพลาดบทความนี้! เพราะถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารเคมี หรือมีน้ำหอมผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ ก็มักจะเกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อผิว เราแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางออร์แกนิค ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นองค์ประกอบโดยสำคัญ เพื่อความปลอดภัยและช่วยให้ผิวสุขภาพดี วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก ผลิตภัณฑ์ออแกนิค คือ เครื่องสำอางออแกนิคข้อดีข้อเสียยังไง พร้อมแนะนำเครื่องสําอางออแกนิคแบรนด์ไทยมีอะไรบ้าง ติดตามอ่านไปพร้อมกันเลย ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับคำว่า Organic (ออแกนิค) หมายถึง การเกษตรอินทรีย์, อาหาร และสินค้าที่ได้จากฟาร์ม หรือแหล่งผลิตที่มีระบบการผลิตไม่พึ่งพาการใช้สารเคมี ปุ๋ยเคมี หรือฮอร์โมนใด ๆ โดยกระบวกการผลิตตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการผลิตจะต้องผ่านการดูแลอย่างพิถีพิถันที่ได้ตามหลักมาตรฐานสากล ผลิตภัณฑ์ออแกนิค คืออะไร ผลิตภัณฑ์ออแกนิค คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติ ไม่มีการปนเปื้อนของสารเคมีในกระบวนผลิตและแปรรูป โดยการเลือกใช้วัตถุดิบสารสกัดจากธรรมชาติออร์แกนิค จึงปลอดภัยต่อการอุปโภคบริโภค และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ออแกนิคจะมีกระบวนการผลิตขึ้น โดยผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดสารพิษในทุกขั้นตอน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ออแกนิคมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องใช้ต่าง ๆ เป็นต้น เครื่องสําอางออแกนิค คืออะไร เครื่องสําอางออแกนิค (Organic Cosmetics)

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

มารู้จัก เวชสำอาง คืออะไร คุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณได้อย่างไรบ้าง

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามมีหลากหลายประเภท จนบางครั้งไม่สามารถแยกออกได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือ ครีมบำรุงผิว นั้นเป็นเวชสำอางหรือเครื่องสำอางกันแน่!! วันนี้เราก็เลยอยากมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจกันสักทีว่า เวชสําอาง คืออะไร เวชสําอาง มีอะไรบ้าง รวมถึงเวชสําอาง กับ เครื่องสําอาง ต่างกันอย่างไร คราวนี้ก็คงได้รู้แล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่นั้นเป็นเวชสำอางหรือเครื่องสำอางกันแน่! ไปร่วมหาคำตอบพร้อมกันเลย เวชสำอาง คืออะไร เวชสำอาง (Cosmeceuticals) คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้ผสมผสานกันระหว่าง “เครื่องสำอาง” และ “ผลิตภัณฑ์ยา” มารวมกัน โดยเวชสำอางจะมีคุณสมบัติเดียวกับเครื่องสำอาง และยังมีสรรพคุณเหมือนกับยา ช่วยรักษาอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับผิวต่าง ๆ เช่น ริ้วรอย สิว ฝ้ากระ และจุดด่างดำ ซึ่งเวชสำอางจะมีฤทธิ์ในการรักษา จึงช่วยจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแก่ผิวพรรณอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ เวชภัณฑ์ก็ไม่ใช่ยาจึงเป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ที่มีจุดประสงค์เกี่ยวกับความสวยงาม เครื่องสำอาง คืออะไร เครื่องสำอาง (Cosmetics) คือ ผลิตภัณฑ์การดูแลผิว ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิว ไม่ว่าจะเป็น