August 28, 2022

มัดรวม ‘สารสกัดลดสิว’ เปลี่ยนผิวเสียเป็นผิวสวยสุขภาพดี

สาเหตุของการเกิดปัญหาผิวที่น่ากังวลใจอย่างเรื่อง ‘สิว’ นั้นสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรม การใช้ชีวิต การรับประทานอาหาร ฮอร์โมน ฯลฯ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนเริ่มมองหาสารสกัดลดสิว เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาสิวไม่ว่าจะเป็นอาการสิวอักเสบหรือปัญหาที่ตามมาหลังจากการเป็นสิวอย่างรอยดำรอยแดง เป็นต้น

ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมความรู้ที่เกี่ยวกับเรื่องสิว ๆ มาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมถึงสารสกัดที่ช่วยลดสิว ถ้าพร้อมแล้วลองมาดูกันเลย

6 สาเหตุการเกิดสิว

ก่อนที่จะไปดูสารที่ช่วยลดรอยสิวว่ามีอะไรบ้าง ลองมาดูสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดสิวกันก่อนเลย…

1. กรรมพันธุ์

สาเหตุอย่างแรกที่มักจะเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวอันดับต้น ๆ นั่นคือกรรมพันธุ์ ถ้าหากบุคคลในครอบครัวมีสภาพเป็นคนผิวมัน โดยส่วนใหญ่ก็มักจะถ่ายทอดกรรมพันธุ์กันภายในครอบครัว โดยสาเหตุที่แท้จริงแล้วนั้นมาจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปนั่นเอง

2. ฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายอย่าง ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน (Progesterone) ทำหน้าที่ผลิตออกมาเพิ่มสูงมากเกินไปจนทำให้รูขุมขนนั้นเกิดการอุดตันและบวม ซึ่งการเปลี่ยนเปลี่ยนของฮอร์โมนนี้จะมีเฉพาะในเพศหญิงโดยมีสาเหตุมาจาก…

  • ช่วงระยะเวลาก่อนหรือการมีประจำเดือน
  • การใช้ยาคุมกำเนิด
  • การตั้งครรภ์

3. ความเครียด

ความเครียดนั่นส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรง และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลโดยตรงและกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันและเกิดสิวในที่สุด

4. ผลข้างเคียงจากการรับประทานยา

แนวทางการรักษาหรือการรับประทานยาบางประเภทก็มีส่วนที่ทำให้ระดับฮอร์โมนแปรปรวน อาทิ ยาสเตียรอยด์ ยารักษาอาการซึมเศร้า เป็นต้น

5. สารเคมีตกค้างจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันนั้นอาจทำให้เกิดอาการอุดตันทางผิวหนังและหนังศีรษะจนเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวได้ ดังนั้นหากต้องการหลีกเลี่ยงสารตกค้างจากน้ำมันของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ผู้บริโภคอาจจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ชนิด Non-Acnegenic Oil-free

6. การรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันอย่างของทอดของมันนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังสามารถเกิดการอุดตันได้เช่นกัน เช่นอาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ด และขนมปัง เป็นต้น

เช็กลิสต์สารสกัดลดสิวมีอะไรบ้าง

รู้สาเหตุของการเกิดสิวไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูกันว่าสารสกัดที่ช่วยลดสิวได้อย่างเห็นผลนั้นมีอะไรบ้าง

คาโมมายล์ (Chamomile)

คาโมมายล์มีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เหมาะกับทุกสภาพผิว และยังเป็นอีกหนึ่งสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยลดสิวและจัดการทุกปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างเห็นผล

กัญชง (CBD)

อีกหนึ่งสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยลดสิวที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดแห่งปี 2022 นี้ก็คือ สารสกัดลดสิวจากกัญชง โดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จากกัญชงมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาการอักเสบของผิว รวมถึงปัญหาสิวอีกด้วย

ใบบัวบก

สารสกัดหอมแดงมีส่วนช่วยในการรักษารอยแผลเป็น และช่วยในการสมานแผลอักเสบจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชาเขียว

ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มโพลีฟีนอล (Polyphenol) โดยมีหน้าที่สำคัญในการลดสิวผด และลดอาการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

กรดแลคติก

กรดแลคติกมีส่วนสำคัญในการช่วยผลัดเซลล์ผิว โดยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก รวมถึงมีส่วนช่วยให้รอยแผลเป็นจากสิวจางลงไปอีกด้วย

เรตินอล

ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มโพลีฟีนอล (Polyphenol) โดยมีหน้าที่สำคัญในการลดสิวผด และลดอาการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

ชาเขียว

เรตินอลเป็นอนุพันธ์ของวิตามินเอที่อยู่ในกลุ่มเรตินอยด์ ซึ่งมีส่วนในการช่วยลดรอยแผลเป็นจากปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี จากการผลัดเซลล์ผิว

และทั้งหมดนี้ก็คือสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว และสารสกัดลดสิวประเภทต่าง ๆ ที่จะสามารถช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิวให้กลับมากระจ่างใส ไร้รอยแผลเป็นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการระมัดระวังพฤติกรรมที่อาจก่อให้เกิดการเป็นสิวซ้ำ เพื่อเป็นการดูแลผิวพรรณบนใบหน้าให้สะอาดและไร้ปัญหาสิวอย่างยั่งยืนนั่นเอง

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดลดสิวได้แล้ววันนี้

โทร 034-440-258

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา