September 22, 2022

10 สารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาวมีอะไรบ้าง?

แน่นอนว่าการเป็นเจ้าของผิวขาวสว่างกระจ่างใสนั้นเป็นความใฝ่ฝันของสาว ๆ ทุกคน แต่การจะเป็นเจ้าของผิวใสนั้นมีกลไกทางธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับเม็ดสีใต้ชั้นผิวที่ชื่อว่าเมลานินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากเม็ดสีเมลานินของแต่ละบุคคลนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงต้องมีการใช้สารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาว เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส

ในบทความนี้จะพามาดูกันว่าสารสกัดจากผลไม้ช่วยผิวขาวได้ยังไง และจะมีผลไม้อะไรช่วยเรื่องผิวขาวได้บ้าง หาคำตอบได้ที่นี่

สารสกัดจากผลไม้ทำให้ผิวขาวได้ยังไง

Fruit Extract หรือสารสกัดจากผลไม้ทำให้ผิวขาวเนื่องจากกรดจากผลไม้นั้นมีคุณสมบัติ AHA ซึ่งเป็นสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของความหมองคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ดูสุขภาพดี

10 สารสกัดจากผลไม้ช่วยเรื่องผิวขาว

ในหัวข้อนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าผลไม้อะไรช่วยให้ผิวขาวอย่างเห็นผลได้บ้าง

1. ซีตรัส

ผลไม้ตระกูลซีตรัสทั้งหลายนั้นมักจะมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยชะลอกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินจึงจัดเป็นผลไม้ช่วยผิวขาวอย่างเห็นผล นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ชั้นผิวผลิตคอลลาเจนมากขึ้น ผิวจึงดูเนียมนุ่มสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์จึงช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยอีกด้วย

2. แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รีคือหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยให้ผิวขาว โดยสารอาร์บูตินในผลของแครนเบอร์รีจะทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี

3. โกจิเบอร์รี

โกจิเบอร์รีนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระสูง อีกทั้งยังมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 500 เท่า โดยโกจิเบอร์รี่ที่สกัดมาจากผลบริสุทธิ์นั้นปลอดภัยในการใช้ผลิตเครื่องสำอางสำหรับทั้งผิวหน้าและผิวกาย

4. แอปเปิ้ลเขียว

แอปเปิ้ลเขียวเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี, บี1, บี3 และบี5 ที่ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความกระจ่างใส ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ และช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

5. ทับทิม

สารสกัดที่จะได้จากผลนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี และอี ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมผิวพรรณ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลรักษาผิวที่เกิดปัญหาจากการไหม้จากแสงแดด ช่วยลดริ้วรอย ลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. มะเขือเทศ

ในผลของมะเขือเทศนั้นมีวิตามินซีและไลโคปีนสูง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้มะเขือเทศกลายมาเป็นอีกหนึ่งสุดยอดอาหารผิวและผลไม้ช่วยผิวขาวอย่างเห็นผลที่จะช่วยป้องกันความเสื่อมชราของผิว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย

7. อะโวคาโด้

อะโวคาโด้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดจุดด่างดำ เพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว นอกจากนี้ยังสามารถช่วยซ่อมแซมบำรุงผิวที่ขาดความนุ่มชุ่มชื่นให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

8. ซีบัคธอร์น

ผลไม้ที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู แต่บอกเลยว่าอุดมไปด้วยวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย ซึ่งมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูให้ผิวพรรณเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องความชุ่มชื่น ความเปล่งปลั่ง ขาวใส แลดูสุขภาพดีถึงขีดสุด

9. สัปปะรด

สารสกัดจากสัปปะรดนั้นเรียกได้ว่าเป็นสาร AHA จากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้สาว ๆ ได้เผยผิวขาวใสเปล่งปลั่งอย่างมั่นใจสุด ๆ

10. มะนาว

สารสกัดจากมะนาวเป็นสุดยอดผลไม้ช่วยผิวขาวที่มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระจึงมีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำอย่างเห็นผล ช่วยกระชับรูขุมขน ต่อต้านการอักเสบของผิวพรรณ และช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาวที่แบรนด์ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ของความขาวกระจ่างใสของใบหน้า ให้สาว ๆ ได้มีผิวขาวนวลเนียนอย่างสมบูรณ์แบบตามผิวในอุดมคติ

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาว ได้แล้ววันนี้ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง R&D Inter

โทร 034-440-258

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา