October 26, 2022

สารสกัดขมิ้นชัน กับเหตุผลที่ทำให้ได้รับการยอมรับ จากทั่วทุกมุมโลก

แม้เราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าขมิ้นชันมีส่วนช่วยดูแลร่างกายหลายกรณี ในความเป็นจริง สารสกัดขมิ้นชัน ที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง “สารเคอร์คูมินอยด์” ต่างหาก คือ ตัวช่วยออกฤทธิ์ทางยา และมีสรรพคุณช่วยดูแลร่างกายได้หลายด้าน รวมถึงประโยชน์ที่ส่งผลในด้านความงาม โดยเฉพาะเรื่องการดูแลผิวพรรณที่จะโดดเด่นเป็นพิเศษ จากความยอดเยี่ยมของ สารสกัดขมิ้นชัน ที่ช่วยมอบ สรรพคุณ ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างครอบคลุม สารสกัดจากขมิ้นชัน จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งในฐานะที่ สารสกัดขมิ้นชัน คือ องค์ประกอบทางยาที่สำคัญ และส่วนผสมผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพ

ซึ่งในเนื้อหาบทความของเรา จะพาทุกคนไปรู้จักกับสารสกัดตัวเก่งในมุมมองที่มากขึ้นกว่าเดิม

รู้จัก Green Process กระบวนการทำ สารสกัดขมิ้นชัน ให้ได้คุณภาพสูง และไม่อันตรายต่อร่างกาย

เมื่อความนิยมของ สารสกัดขมิ้นชัน แพร่หลายไปทั่วโลก แต่ละภูมิภาคจึงมีเทคนิคการสกัดสารในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ความต้องการใน สารสกัดจากขมิ้นชัน ที่มีเสถียรภาพ และคุณภาพสูงตามการใช้งานแต่ละวัตถุประสงค์ ทว่าหนึ่งในวิธีที่น่าสนใจอย่าง “Green Process” ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นโดยอาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ที่วิจัยวิธีสกัดและแยกสารด้วยตัวทำละลายแบบใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้มีชื่อตามที่กล่าวมา สำหรับกระบวนการนี้มีความปลอดภัยสูง, ปลอดภัยต่อร่างกาย, ได้ สารสกัดจากขมิ้นชัน อย่างเคอร์คูมินอยด์ปริมาณสูง ไม่น้อยกว่า 85% จากน้ำหนักทั้งหมด และยังช่วยให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์สูงสุดถึง 70 เท่า

5 สรรพคุณด้านความงามของ สารสกัดขมิ้นชัน

ผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่เยี่ยมยอด ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสารเคมีแต่เพียงอย่างเดียว ยกตัวอย่างเช่น การใช้งาน สารสกัดขมิ้นชัน จากสมุนไพรระดับตำนาน มาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางหลายตัวในปัจจุบันนี้ ถ้าหากนึกไม่ออกว่าสินค้าตัวไหนบ้างที่เราเคยเห็นผ่านตา มี สารสกัดขมิ้นชัน ที่สร้าง สรรพคุณผิว ได้อย่างโดดเด่น ลองนึกถึงคำว่า “Turmeric” เจอคำนี้เข้าไปคงเห็นภาพหลายตัวเลยใช่ไหม

ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากมาลองนำเสนอ ประโยชน์ของเครื่องสำอางที่มี สารสกัดขมิ้นชัน เป็นองค์ประกอบหลัก ว่าสรรพคุณด้านความงามที่แฝงมาในเครื่องสำอางแต่ละตัว จะช่วยให้บำรุงผิวพรรณของเราให้ดูดีได้ในด้านไหนบ้าง

  • ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า
  • มีประสิทธิภาพในการเร่งสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์
  • ช่วยให้รอยดำ รอยแดงดูจางลง ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ
  • เร่งผลัดเซลล์ผิว ลดความหยาบกร้าน สร้างความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง
  • ช่วยรักษาสิวได้ ทั้งสิวอักเสบและสิวไม่อักเสบ

ปัจจุบันเครื่องสำอางที่ทำจาก สารสกัดขมิ้นชัน ในไทยมียี่ห้อไหนแนะนำบ้าง

ครีมขมิ้นโรส จาก VIV SKIN อุดมไปด้วย สารสกัดขมิ้นชัน และสมุนไพรหลากชนิด

ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสม สารสกัดขมิ้นชัน พร้อมด้วยสมุนไพรอีกกว่า 10 ชนิด เช่น กุหลาบมอญ, ข้าว, เปลือกกาแฟ, ธัญพืช, ดอกซากุระ, มัลเบอร์รี, ชะเอมเทศ, ไฮยาลูรอน เป็นต้น ทั้งหมดเพื่อส่งเสริมให้การดูแลผิวเนียนใส ไร้ริ้วรอย และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้หมดจด

ครีมขมิ้นสด Tumeric Anti Acne Cream มี สารสกัดขมิ้นชัน, ชะเอมเทศ และมะหาด

อย่าเพิ่งมองข้ามว่าครีมขมิ้นสดตัวนี้จะด้อยประสิทธิภาพ เมื่อมีเพียงแค่ สารสกัดขมิ้นชัน, ชะเอมเทศ และมะหาดเพียง 3 ตัว เพราะสรรพคุณของครีมสีเหลืองอ่อนบางเบา อ่อนโยนต่อผิวหน้ามาก ๆ แถมซึมผิวง่าย ทำให้ได้รับการดูแลอย่างเข้มข้น โดยที่ไม่มีการผสมสารเคมีแม้แต่นิดเดียว รับประโยชน์จากสมุนไพรแบบเต็ม ๆ ให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ลดอาการอักเสบของสิว ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อย่างปลอดภัย

OUAY – UN COSMETICS ครีมขมิ้นไบร์ท ฟื้นฟูผิวด้วย สารสกัดขมิ้นชัน ไร้เคมีทำร้ายผิว

เครื่องสำอางที่เป็นครีมบำรุงผิวจาก สารสกัดขมิ้นชัน ตัวสุดท้าย ไม่มีสารเคมีปะปน แต่อุดมไปด้วย สารสกัดจากขมิ้นชัน, Conenzyme Q10 ที่นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ และสารสกัดจากโสม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดียิ่งขึ้น มั่นใจปลอดภัยไร้ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและพาราเบน

สรุปเรื่องราวเกี่ยวกับ สารสกัดขมิ้นชัน ในมุมมองเครื่องสำอาง

ด้วยสรรพคุณของ สารสกัดขมิ้นชัน ที่ไม่ได้มีดีแค่การดูแลสุขภาพร่างกายคนเรา แต่ยังเจาะลึกในเรื่องของการดูแลผิวพรรณระดับโมเลกุล ที่เข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี กระจ่างใส ลดริ้วรอยต่าง ๆ ลดการอักเสบของสิว ซึ่งส่วนใหญ่ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นความสามารถที่ สารสกัดจากขมิ้นชัน จะเข้ามาช่วยดูแลผิวหน้าของเราให้ดีขึ้นได้อย่างแท้จริง ส่วน สารสกัดขมิ้นชัน มี ข้อดี ข้อเสีย อะไรอีกบ้าง คงต้องบอกว่าข้อเสียเพียงอย่างเดียวที่ต้องระวัง คือ ผู้ที่แพ้ขมิ้นชัน หากไม่มีอาการแพ้ เราสามารถใช้งานได้แบบหมดห่วง

และถ้าคุณเป็นหนึ่งในแบรนด์ หรือผู้ที่มีความคิดริเริ่ม อยากต่อยอดสรรพคุณ สารสกัดขมิ้นชัน ตัวนี้ ให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มีประสิทธิภาพ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี สามารถเข้ามาติดต่อสอบถามที่ R&D INTER ได้เลย เพราะเราเข้าใจความต้องการ พร้อมตอบโจทย์ทุกด้านที่คุณต้องการ เช่น การผลิตที่ปลอดภัย มีมาตรฐาน, ช่วยได้ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน และสามารถให้คำปรึกษาได้ 24 ชั่วโมง การันตีด้วยรีวิวจากผู้ใช้งานจริงทั่วประเทศ

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Vitamin B5 ได้แล้ววันนี้ ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง R&D Inter

โทร 034-440-258

อ้างอิง

องค์การเภสัชกรรม, สารสกัดขมิ้นชันแคปซูล (Curcuminoids Capsule) ขององค์การเภสัชกรรม, Dec 24, 2021

https://www.gpo.or.th/view/559

The Medical Journal, “สารสกัดขมิ้นชัน” สมุนไพรเก่ากับทางเลือกใหม่,

https://wongkarnpat.com/viewya.php?id=261

Stacia Woodcock, PharmD, 7 Pharmacist-Backed Tips for How to Take Turmeric, August 23, 2022

https://www.goodrx.com/well-being/supplements-herbs/how-to-take-turmeric

Thailandplus, ขมิ้นชัน : สมุนไพรเพื่อความงาม, July 30, 2018

ภก.กันต์ธร สุทธิธรรม, 10 อันดับ ครีมขมิ้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดังหลากหลาย, 2022

https://my-best.in.th/51368

Veganica, สารสกัดจากขมิ้นชัน (Turmeric Extract)- สุดยอดสมุนไพรชั้นเลิศแห่งความงามที่นิยมที่สุดในสกินแคร์, August 18, 2021

https://www.veganicalab.com/content/7010/สารสกัดจากขมิ้นชัน-turmeric-extract-สุดยอดสมุนไพรชั้นเลิศแห่งความงามที่นิยมที่สุดในสกินแคร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา