June 20, 2022

สารสกัด Pentavitin สารพัดประโยชน์ ช่วยเรื่องสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ

wheat-extract

ถ้าพูดถึงส่วนผสมสำคัญในช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นจะต้องมีสารสกัด Pentavitin เป็นส่วนผสมอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนที่อยู่ในแวดวงการพวกเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ ย่อมรู้จักสารสกัด Pentavitin ถึงคุณสมบัติและประโยชน์กันเป็นอย่างดี แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักว่า Pentavitin คืออะไร? ประโยชน์ในการช่วยบำรุงอะไรบ้าง ทำไมแบรนต่าง ๆ จึงได้นำสารสกัด Pentavitin มาเป็นส่วนผสมหลักที่สำคัญ ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ซึ่งวันนี้เราเลยอาสาพาทุกคนมาทำความรู้จัก Pentavitin คืออะไร สารสกัด Pentavitin ส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอะไรบ้าง แล้วประโยชน์จะมีอะไรบ้าง บอกเลยบทความนี้ถูกใจคนรักสวยรักงามอย่างแน่นอน ติดตามอ่านกันได้เลย

สารสกัด Pentavitin คืออะไร?

Pentavitin คือ สารประกอบคาร์โบไฮเดรตธรรมชาติซึ่งได้มาจากข้าวสาลี Saccharide Isomerate ที่มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับสารธรรมชาติในผิวหนัง จึงช่วยยึดจับกับโมเลกุลของน้ำภายใต้ชั้นผิวที่คอยทำหน้าที่เสมือนเป็นกุญแจล็อคน้ำ คอยดูดซับความชุ่มชื้นผิว อีกทั้งยังช่วยป้องกันในการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติจากผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดความชื้นจากบรรยากาศ โดยจะสามารถปรับสภาพความเหมาะสมของสภาพผิว จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

สารสกัด Pentavitin ในเครื่องสำอาง มีกลไกลการทำงานอย่างไร

สำหรับ Pentavitin สารสกัดข้าวสาลี เป็นส่วนผสมสำคัญที่อยู่ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย เมื่อสารสกัด Pentavitin เข้ามาอยู่ในร่างกายแล้วจะมีกลไลการทำงาน ดังนี้

 • รักษาระดับความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังได้อย่างยาวนานถึง 72 ชั่วโมง
 • ล็อคน้ำเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเปรียบเสมือนเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิว
 • ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำออกจากผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

สารพัดประโยชน์ของ สารสกัดข้าวสาลี

ข้าวสาลี หรือ สารสกัดจากข้าวสาลี ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ล้วนเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยประโยชน์สารสกัดจากข้าวสาลี เราจะแบ่งออกเป็นประโยชน์ที่ได้มาจากจมูกข้าว และต้นอ่อนข้าวสาลี สรุปมาให้ดังนี้

ประโยชน์ สารสกัดข้าวสาลี จาก จมูกข้าวสาลี

จมูกข้าวสาลี คือ ส่วนปลายข้าวที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก อุดมด้วยวิตามินและสารอาหารมากมาย สามารถนำมารับประทาน หรือใช้บำรุงผิวพรรณก็ได้เช่น โดยส่วนใหญ่แล้วสารสกัด Pentavitin จมูกข้าวสาลี จะอยู่ในพวกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และบำรุงผม มีประโยชน์ดังนี้

 • ปกป้องบำรุงผิวจากการเสื่อมสภาพของเซลล์
 • ปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึงลดรอยแดงต่าง ๆ ที่เกิดจากรังสียูวี
 • ผลิตเซลล์ผิวใหม่ ลดการอับเสบของผิว และป้องกันโรคผิวหนังอักเสบผื่นแพ้
 • เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดผื่นคัน
 • ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ เส้นเลือดในสมองแตก และโรคต้อกระจก
 • ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างคอลลาเจน จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น
 • เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง เติมความชุ่มชื้น ยังช่วยป้องกันในการสูญเสียของน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง
 • อุดมด้วยโปรตีน วิตามินอี และกรดไขมันจำเป็น จึงช่วยควบคุมค่า pH ตามธรรมชาติได้ดี ซึ่งจะมีสารที่ต่อต้านแบคทีเรีย และสารต่อต้านเชื้อรา สามารถช่วยปกป้องผิวเราให้แข็งแรงมากขึ้น

ประโยชน์ สารสกัดข้าวสาลี จาก ต้นอ่อนข้าวสาลี

ต้นอ่อนข้าวสาลี ซึ่งเป็นส่วนของต้นข้าวสาลีที่เพิ่งงอกออกจากเมล็ด ซึ่งจะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย และสารอาหารอื่น ๆ โดยมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ดังนี้

 • สามารถช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด
 • ทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยลดอาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี
 • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย
 • มีส่วนช่วยในการลดกรดเกินในกระเพาะอาหาร และยังช่วยปรับปรุงระบบการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี
 • อุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด จึงสามารถช่วยลดการอักเสบ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคติดเชื้อ และต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงเลือด และยังช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือดได้ดี ช่วยให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
 • ลดความอยากอาหารได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะในต้นอ่อนข้าวสาลีจะมีโปรตีนค่อนข้างสูง จึงทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อย

จากประโยชน์ของ สารสกัดข้าวสาลี ที่ได้สรุปมาให้นั้น จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าถ้าใครที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างนานมากขึ้น แนะนำให้เลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่มีสารสกัด Pentavitin ที่ได้มาจากจมูกข้าวสาลี แต่ถ้าต้องการเน้นเรื่องสุขภาพแข็งแรง อาจจะต้องดูเป็นสารสกัดจากต้นอ่อนข้าวสาลี

สิ่งที่ต้องระวังการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดข้าวสาลี

แน่นอนเมื่อสารสกัดข้าวสาลีมีประโยชน์มากมาย ย่อมจะต้องมีข้อเสีย หรือสิ่งที่ควรระวังก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมมาจากสารสกัดข้าวสาลี โดยเราสรุป สารสกัดข้าวสาลี ข้อเสีย แบบสั้น ๆ มาให้ดังนี้

 • อาจเกิดอาการคลื่นไส้ หรือท้องผูกได้
 • ใครที่มีอาการแพ้ข้าวสาลี หรือแพ้หญ้า ไม่ควรรับประทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดข้าวสาลี
 • สำหรับเด็กอ่อน ผู้หญิงตั้งท้อง คนที่กำลังให้นมลูก หรือระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ควรจะหลีกเลี่ยงสารสกัดจากข้าวสาลี
 • หากไม่แน่ใจว่าตัวเองสามารถรับประทานสารสกัดจากข้าวสาลีได้หรือไม่ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนจึงค่อยรับประทานได้เพื่อความปลอดภัย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูล Pentavitin คืออะไร ที่ได้รวบรวมนำมาให้อ่านกันในบทความนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนอ่านทุกคน เผื่อว่าใครอยากลองหาผลิตภัฑณ์อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากข้าวสาลีมารับประทาน หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวแห้งกร้าน ต้องการเติมความชุ่นชื้นให้กับผิวพรรณตัวเอง ก็ลองหาไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัด Pentavitin จะมีให้เลือกหลากหลายด้วยกันผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น WATER BANK SHERBET CREAM ครีมบำรุงผิวที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวขั้นสุด, Skin recovery cream ครีมฟื้นฟูผิวเสีย หรือ CBD cream ครีมสูตรฟื้นฟูผิวเร่งด่วน เป็นต้น นอกจากนี้แล้วก็อย่าลืมเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พร้อมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพแข็งแรง

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา