October 12, 2022

สารสกัดจากต้นวิชฮาเซล ตัวช่วยชั้นดี ตอบโจทย์การดูแลผิว

หลายคนอาจจะเคยได้ยินหรือเคยสงสัยว่า Witch Hazel Extract คืออะไร มีข้อดีหรือข้อเสียอะไรบ้าง เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมหลายประเภทนั้นก็มีการนำสารสกัดนี้ไปเป็นส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์อีกด้วย วันนี้ R&D INTER จึงอยากที่จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสารสกัด Witch hazel ตัวนี้ที่จะช่วยในการปกป้องและดูแลผิวของคุณได้อย่างเต็มที่

Witch Hazel คืออะไร ช่วยอะไรในการดูแลผิว

ต้นวิชฮาเซล (Witch Hazel) คือ พืชที่มีถิ่นกำเนิดจากทวีปอเมริกาเหนือ อุดมไปด้วยสารที่จะเข้ามาช่วยในการดูแลและรักษาให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง Gallic acid และ Tannin ที่จะเข้ามาช่วยต้านอาการอักเสบของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แล้ว ต้นวิชฮาเซลยังมีส่วนช่วยในการลดการสร้างน้ำมันใต้ผิวหนังและปรับรูขุมขนให้ดียิ่งขึ้น ลดรอยแดง การระคายเคืองของผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูผิวหลังจากเจอความร้อน แสงแดด และรังสี UV พร้อมทั้งยังช่วยในการปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

สารสกัดสำคัญจากต้นวิชฮาเซล

Gallic acid หรือ กรดแกลลิก เป็นกรดที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการเกิดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนังหรือสิวอักเสบ ซึ่งสารตัวนี้สามารถพบได้ในต้นวิชฮาเซล ซึ่งจะเข้ามาช่วยในการปกป้องและลดการเกิดอาการผิวและสิวอักเสบได้

Tannin acid หรือ กรดแทนนิน อีกหนึ่งสารสกัดจากต้นวิชฮาเซล ก็มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิวให้สดชื่น ลดอาการอักเสบ การระคายเคือง ต้านอาการแพ้ อีกทั้งยังช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และช่วยในการซ่อมแซมผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วย

Polyphenol หรือ โพลีฟีนอล อีกหนึ่งสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถพบได้ในพืชตามธรรมชาติ ซึ่งสารสกัดตัวนี้ มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้สดใส ดูอ่อนกว่าวัย

ประโยชน์ของต้นวิชฮาเซล

  • ลดโอกาสของการเกิดสิว

เมื่อพูดถึง Witch Hazel แล้ว คุณสมบัติอันลือชื่อก็คือช่วยในการป้องกันแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ช่วยในการลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการลดรอยแดงและการระคายเคืองผิว

  • ลดรอยแดงและการอักเสบของผิว

สารสกัดวิชฮาเซลนั้นมีส่วนผสมของกรดแกลลิกและกรดแทนนินที่ช่วยในการบรรเทาอาการอักเสบของผิวหนัง ลดรอยแดง ผื่นคัน และอาการระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะว่ากรดแกลลิกและกรดแทนนินนั้น จะช่วยในการปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี

  • ต่อสู้กับแบคทีเรีย

เมื่อพูดถึงตัวการที่ทำให้ผิวอักเสบหรือเกิดปัญหาสิวนั้น แบคทีเรียคือตัวการหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผิว ต้นวิชฮาเซลมีสารต้านแบคทีเรีย ช่วยในการป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนผิว และทำให้ผิวสะอาดยิ่งขึ้น

  • ลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ

เมื่อพูดถึง Witch Hazel กับงานวิจัย หนึ่งในสารสกัดวิชฮาเซลมีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาการระคายเคืองบริเวณหนังศีรษะได้ รวมไปถึงการลดปัญหาผิวแดง คัน และการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

  • ต่อสู้กับความชราของผิว

ต้นวิชฮาเซลมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างกรดแทนนินและโพลีฟีนอล ที่จะช่วยในการต่อสู้กับความชราของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวเสียหายจากริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างหลังทำความสะอาดผิวได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในการนำสารสกัดวิชฮาเซลมาใช้

  • โทนเนอร์

โทนเนอร์ถือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมในการนำสารสกัดวิชฮาเซลเข้ามาใช้ เนื่องจากสารสกัดตัวนี้จะเข้ามาช่วยในการปรับสภาพผิวให้ผิวแข็งแรงและพร้อมรับการบำรุงในคราวเดียวกัน นอกจากนี้แล้ว ยังอ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองอีกด้วย

  • คลีนเซอร์

วิชฮาเซลมีอุดมไปด้วย Tannin acid ที่ช่วยในการแก้ปัญหาสิวและลดการระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ การนำเข้ามาใช้เป็นส่วนผสมของคลีนเซอร์นั้น จะช่วยในการแก้ปัญหาผิวได้อย่างดี อีกทั้งยังเหมาะกับการผลิตคลีนเซอร์ในสูตรอ่อนโยนต่อผิว

  • เจลอาบน้ำ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในการนำสารสกัดวิชฮาเซลเข้ามาใช้ก็คือเจลอาบน้ำ ที่จะเข้ามาช่วยในการบำรุงผิว ลดปัญหาการเกิดสิว ผื่นแพ้ หรือระคายเคืองต่อผิวได้อีกด้วย เนื่องจากมีส่วนช่วยในการบรรเทาการอักเสบของผิว และลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ครีมกันแดด

ครีมบำรุงผิว เนื่องจากสารสกัดจากต้นวิชฮาเซลก็มีตัวช่วยในการป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้อีกด้วย การนะสารสกัดตัวนี้เข้ามาใช้เป็นส่วนผสมเพื่อปกป้องผิวให้อยู่ในสภาพดี

ต้นวิชฮาเซลถือเป็นต้นที่จะเข้ามาช่วยในการบำรุงและดูแลผิวให้ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น และเพื่อพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้กับแบรนด์ของคุณด้วยการนำส่วนผสมจากสารสกัด Witch Hazel เข้ามาใช้นั้น สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำกับทาง R&D INTER ได้เลย เราพร้อมดูแลและให้คำแนะนำคุณตลอด 24 ชั่วโมง

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Witch Hazel ได้แล้ววันนี้ ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง R&D Inter

โทร 034-440-258

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ ไว้โพสต์ขายของปี 2023

ในยุคที่การตลาดออนไลน์กลายเป็นตลาดสุดร้อนแรงทั้งในเรื่องปริมาณผู้บริโภคที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่องและการแข่งขันของผู้ขายอย่างดุเดือดเนื่องจากมีจำนวนร้านค้าอออนไลน์เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยขอบเขตรายได้ที่ค่อนข้างสูงหาสามารถเข้ามาตีตลาดได้สำเร็จโดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางซึ่งวันนี้จะนำเสนอในมุมมองของการขายครีมว่าขายครีมยังไงให้ปัง พร้อมแคปชั่นขายครีมแบบสับ ๆ มัดใจลูกค้าให้สั่งซื้อกันจุก ๆ แคปชั่น (Caption) เป็นคำบรรยายสั้น ๆ ที่ใช้สื่อสารถึงสิ่งนั้น ๆ ซึ่งในแง่ของการขายสินค้าแคปชั่นคงไม่ต่างจากการแนะนำสินค้า โฆษณาสิ่งของควบคู่ไปกับภาพสินค้าสวย ๆ เพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เขาหยุดอ่านดูเพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้า 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ เป็นแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์ในยุคนี้ จะคิดแคปชั่นโพสต์แต่ละทีก็กินเวลาไปหลายนาทีเพราะกลัวซ้ำ ไม่ถูกใจลูกค้า หรือจะไม่มีใครมากดไลค์ซึ่งเราได้รวบรวม 30 แคปชั่นขายครีมโดนๆ มาฝาก

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

อยากทําแบรนด์ของตัวเองต้องเริ่มยังไงให้ปัง กำไรเยอะ

อาชีพที่หลายคนอาจใฝ่ฝันคือการก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ (Owner Business) ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ทำได้หากอยากลงมือทำซึ่งในวันนี้เอาใจคนที่มีฝันอยากสร้างแบรนด์ตัวเองผ่านการเผยสูตรเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างธุรกิจ ว่ามีกลยุทธ์ใดบ้างที่ต้องรู้และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรซึ่งอย่ารอช้า! ไปเริ่มกันเลย 9 กลยุทธ์เริ่มต้นสร้างแบรนด์สู่ความสำเร็จ เผย 9 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จซึ่งจะมีปัจจัยใดบ้างที่น่าสนใจเพื่อเอาใจมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นสร้างของตัวเอง ก่อนจะเริ่มทำแบรนด์ก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายกันก่อนว่าสินค้าที่เราจะทำออกมาสู่ตลาดเหมาะกับคนกลุ่มไหน หรือมองเห็นโอกาสจากคนกลุ่มไหนซึ่งก็จะต้องมาศึกษาหาข้อมูล Insight กันเพิ่มเติมเพื่อตีกลุ่มเป้าหมายให้แตก เมื่อรู้กลุ่มเป้าหมาย ได้สินค้าที่ต้องการผลิตออกมาจำหน่ายแล้วก็ต้องออกไปสำรวจตลาดว่ามีแนวโน้มธุรกิจเป็นอย่างไร พอจะเป็นไปได้ไหม จำนวนคนขายสินค้าประเภทนี้มีมากน้อยเพียงใด หากผลิตสินค้าออกมาจะสามารถตีตลาดได้ไหม จุดแข็งจุดอ่อนของคู่แข่งทางธุรกิจมีอะไรบ้างโดยนำไปเปรียบเทียบและทำการวิเคราะห์เพื่อนำไปวางกลยุทธ์ต่อไป เมื่อเราเริ่มเข้าใจตลาดเบื้องต้นแล้วและมองเห็นว่าธุรกิจไปได้ ลำดับต่อไปก็ลองมาร่างแผนธุรกิจ (Business

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

เปิด 5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้สุดปังทั้งแบบฟรี และมีค่าใช้จ่ายในปั 2023

การสร้างแบรนด์ นอกจากลงเงินแล้วยังต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กลายเป็นที่จดจำด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าซึ่ง ”โลโก้” ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของแบรนด์เพราะแสดงออกถึงการตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ ที่สามารถออกแบบโลโก้ ออนไลน์ ฟรีได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์เอาใจผู้ที่เริ่มต้นอยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ โลโก้ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญต่อแบรนด์ เริ่มต้นกันที่คำนิยามของโลโก้ (Logo) ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์นั้น ๆ หรือเปรียบเทียบเป็นภาพจำ หากเห็นโลโก้แบรนด์นี้สื่อถึงอะไร โลโก้จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารความเป็นแบรนด์ออกไป พร้อมการบอกเล่าเรื่องราว สร้างความเชื่อมั่นและการจดจำไปตามกาลเวลา