10 สารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาวมีอะไรบ้าง?

สารสกัด-ผิวขาว

แน่นอนว่าการเป็นเจ้าของผิวขาวสว่างกระจ่างใสนั้นเป็นความใฝ่ฝันของสาว ๆ ทุกคน แต่การจะเป็นเจ้าของผิวใสนั้นมีกลไกทางธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับเม็ดสีใต้ชั้นผิวที่ชื่อว่าเมลานินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากเม็ดสีเมลานินของแต่ละบุคคลนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงต้องมีการใช้สารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาว เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส

ในบทความนี้จะพามาดูกันว่าสารสกัดจากผลไม้ช่วยผิวขาวได้ยังไง และจะมีผลไม้อะไรช่วยเรื่องผิวขาวได้บ้าง หาคำตอบได้ที่นี่

สารสกัดจากผลไม้ทำให้ผิวขาวได้ยังไง

Fruit Extract หรือสารสกัดจากผลไม้ทำให้ผิวขาวเนื่องจากกรดจากผลไม้นั้นมีคุณสมบัติ AHA ซึ่งเป็นสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของความหมองคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ดูสุขภาพดี

10 สารสกัดจากผลไม้ช่วยเรื่องผิวขาว

ในหัวข้อนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าผลไม้อะไรช่วยให้ผิวขาวอย่างเห็นผลได้บ้าง

1. ซีตรัส

ผลไม้ตระกูลซีตรัสทั้งหลายนั้นมักจะมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยชะลอกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินจึงจัดเป็นผลไม้ช่วยผิวขาวอย่างเห็นผล นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ชั้นผิวผลิตคอลลาเจนมากขึ้น ผิวจึงดูเนียมนุ่มสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์จึงช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยอีกด้วย

2. แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รีคือหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยให้ผิวขาว โดยสารอาร์บูตินในผลของแครนเบอร์รีจะทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี

3. โกจิเบอร์รี

โกจิเบอร์รีนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระสูง อีกทั้งยังมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 500 เท่า โดยโกจิเบอร์รี่ที่สกัดมาจากผลบริสุทธิ์นั้นปลอดภัยในการใช้ผลิตเครื่องสำอางสำหรับทั้งผิวหน้าและผิวกาย

4. แอปเปิ้ลเขียว

แอปเปิ้ลเขียวเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี, บี1, บี3 และบี5 ที่ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความกระจ่างใส ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ และช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

สารสกัด-แอปเปิ้ลเขียว

5. ทับทิม

สารสกัดที่จะได้จากผลนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี และอี ที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมผิวพรรณ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลรักษาผิวที่เกิดปัญหาจากการไหม้จากแสงแดด ช่วยลดริ้วรอย ลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. มะเขือเทศ

ในผลของมะเขือเทศนั้นมีวิตามินซีและไลโคปีนสูง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้มะเขือเทศกลายมาเป็นอีกหนึ่งสุดยอดอาหารผิวและผลไม้ช่วยผิวขาวอย่างเห็นผลที่จะช่วยป้องกันความเสื่อมชราของผิว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย

7. อะโวคาโด้

อะโวคาโด้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดจุดด่างดำ เพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว นอกจากนี้ยังสามารถช่วยซ่อมแซมบำรุงผิวที่ขาดความนุ่มชุ่มชื่นให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

8. ซีบัคธอร์น

ผลไม้ที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู แต่บอกเลยว่าอุดมไปด้วยวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย ซึ่งมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูให้ผิวพรรณเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องความชุ่มชื่น ความเปล่งปลั่ง ขาวใส แลดูสุขภาพดีถึงขีดสุด

ผลไม้รวม-ผิวขาว-สัปปะรด

9. สัปปะรด

สารสกัดจากสัปปะรดนั้นเรียกได้ว่าเป็นสาร AHA จากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้สาว ๆ ได้เผยผิวขาวใสเปล่งปลั่งอย่างมั่นใจสุด ๆ

10. มะนาว

สารสกัดจากมะนาวเป็นสุดยอดผลไม้ช่วยผิวขาวที่มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระจึงมีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำอย่างเห็นผล ช่วยกระชับรูขุมขน ต่อต้านการอักเสบของผิวพรรณ และช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาวที่แบรนด์ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ของความขาวกระจ่างใสของใบหน้า ให้สาว ๆ ได้มีผิวขาวนวลเนียนอย่างสมบูรณ์แบบตามผิวในอุดมคติ

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากผลไม้ที่ทำให้ผิวขาว ได้แล้ววันนี้ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง R&D Inter

โทร 034-440-258