น้ำมัน Tea Tree Oil ส่วนผสมล้ำค่าสู่การดูแลผิวอย่างยั่งยืน

น้ำมันต้นชา-ใบต้นชา-สารสกัด

เชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันของผู้หญิงคือการอยากเป็นเจ้าของผิวสวย เรียบเนียน และไร้สิว แต่การที่จะพาผิวไปถึงจุดนั้นอาจจะต้องอาศัยตัวช่วยจากปัจจัยภายนอก และหนึ่งในตัวช่วยที่เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับสำหรับสาว ๆ ที่ผิวมีปัญหานั่นคือ “Tea Tree Oil” ส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและคืนความสวยใสให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Tea Tree Oil คืออะไร

Tea Tree Oil คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดใบของต้นทีทรี (Melaleuca Alternifolia) โดยหนึ่งในสารเด่น ๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณนั่นคือ สาร Terpinen-4-ol ที่เชื่อว่าอาจมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโต และฆ่าเชื้อชนิดต่าง ๆ อาทิ เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส หรือเชื้อรา ที่ตกค้างอยู่บนผิวได้ รวมไปถึงการลดอาการแพ้ของผิวหนัง

ดังนั้นหากจะถามว่า Tea Tree Oil ช่วยอะไร อาจจะตอบแบบรวม ๆ ได้ว่า Tea Tree Oil มีสรรพคุณในการต่อต้านเชื้อโรคและต้านการอักเสบของผิวพรรณ ทำให้ในปัจจุบันนั้นสารสกัดประเภทนี้เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมความงาม และนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทการรักษาผิวหนังอักเสบ สิว และการสมานแผลบนร่างกาย

มือผู้หญิง-ใบต้นชา

Tea Tree Oil มีสรรพคุณเด่นอย่างไรบ้าง

สารสกัดหรือน้ำมันของ Tea Tree Oil นั้นมีสรรพคุณเด่น ๆ ที่ช่วยในการรักษาผิวพรรณดังต่อไปนี้

Tea Tree Oil รักษาสิว

Tea Tree Oil สามารถช่วยรักษาปัญหาสิวระดับน้อยถึงปานกลางได้ และถึงแม้ว่า Tea Tree Oil จะออกฤทธิ์ช้ากว่าผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เป็นยาเฉพาะทาง แต่น้ำมัน Tea Tree Oil นั้นจะรบกวนผิวและระคายเคืองผิวน้อยกว่า โดย Tea Tree Oil นั้นจะช่วยลดอาการผิวอักเสบจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยบรรเทาความรุนแรงได้ด้วย

Tea Tree Oil บรรเทาการอักเสบของผิวหนัง

สาเหตุของการเกิดผิวหนังอักเสบนั้นอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสสารเคมี การเป็นภูมิแพ้ การติดเชื้อ หรือระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานผิดปกติ ที่สาเหตุทั้งหมดนี้จะส่งผลให้ผิวหนังเกิดอาการผิดปกติอย่าง อาการแดง คัน แสบ และบางครั้งอาจรู้สึกเจ็บร่วมด้วย

ทำให้แบรนด์ส่วนใหญ่มักเลือกใช้น้ำมัน Tea Tree Oil มาเป็นส่วนผสมในการผลิตสกินแคร์ที่ช่วยในเรื่องของการต้านการอักเสบ ช่วยลดการระคายเคือง และบรรเทาอาการเจ็บปวดของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Tea Tree Oil รักษารังแค

น้ำมัน Tea Tree Oil นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมของแชมพูในสูตรสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะโดยเฉพาะ นั่นก็เป็นเพราะว่า Tea Tree Oil มีฤทธิ์ต้านเชื้อรา ต้านการอักเสบ และสามารถช่วยรักษารังแคได้

Tea Tree Oil ช่วยในการสมานแผล

Tea Tree Oil มีสรรพคุณที่ช่วยในการสมานแผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสารสกัดจากน้ำมันจะช่วนเร่งการสมานแผล ทำให้ผิวหนังที่มีแผลสมานตัวได้ไวขึ้น แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นแผลสดขนาดใหญ่ ก็จำเป็นที่ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้งานทุกครั้ง

น้ำมันต้นชา-แขนผู้หญิง

Tea Tree Oil ใช้ยังไง

Tea Tree Oil มีวิธีใช้งานที่ค่อนข้างง่ายเพราะส่วนใหญ่มักจะถูกใช้เป็นส่วนผสมอยู่ในสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงผิวพรรณต่าง ๆ อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น

    • ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิว
    • ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า
    • เซรั่ม
    • ครีมทาผิวมอยซ์เจอร์ไรเซอร์
    • ผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะ

แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีข้อยกเว้นบางอย่างที่ไม่ควรใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก Tea Tree Oil

Tea Tree Oil ห้ามใช้กับอะไร

ข้อห้ามที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ น้ำมัน Tea Tree Oil คู่กับสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนเอสโทรเจนในร่างกายของเด็กผู้ชายที่ยังไม่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ และอาจก่อให้เกิดภาวะหน้าอกโตในผู้ชายหรือ Gynecomastia ได้

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรทดสอบอาการแพ้สารสกัด โดยให้ทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ลงบนผิว จากนั้นทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง หากมีผื่นแดงหรือมีอาการคันเกิดขึ้น แปลว่าร่างกายแพ้สารสกัดชนิดนี้

และทั้งหมดนี้ก็คือสรรพคุณ ประโยชน์ และวิธีการใช้งานของน้ำมัน Tea Tree Oil ที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการบำรุงดูแลและรักษาผิวพรรณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว และปัญหาที่เกี่ยวกับเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิว ดังนั้นใครที่อยากดูแลรักษาผิวให้สวยใส แนะนำให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว และช่วยให้ผิวเนียนเรียบ สวยใส มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สามารถทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ได้แล้ววันนี้ ที่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง R&D Inter

โทร 034-440-258