อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ฯ

บทความและข่าวสาร

บทความแนะนำ

snow-lotus-extract
สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

บัวหิมะส่วนผสมธรรมชาติ เพื่อสุขภาพและความงาม

บัวหิมะเปรียบเสมือนยาสามัญประจำบ้านอีกประเภทหนึ่ง โดยคนไทยหลายครัวเรือนเองก็นิยมซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดบัวหิมะติดบ้านไว้ เพื่อรักษาอาการผดผื่น คัน ผิวแห้ง หรือแม้แต่ใช้ในการลดอาการระคายเคือง ปวดแสบปวดร้อนของผิวหนังเมื่อต้องเผชิญกับอุบัติเหตุจากของร้อน ถึงแม้ว่าบัวหิมะจะมีสรรพคุณที่หลากหลาย แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงยังไม่รู้ถึงต้นกำเนิดที่มาของบัวหิมะว่าแท้จริงแล้ว บัวหิมะคืออะไร สรรพคุณบัวหิมะเป็นอย่างไร และบัวหิมะมีประโยชน์อะไรบ้าง ในบทความนี้เรารวมคำตอบมาให้แล้ว… บัวหิมะคืออะไร บัวหิมะคือพืชตระกูลทานตะวัน (Asteraceae) โดยมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Yacon หรือที่แปลว่า “ผลไม้แห่งพระเจ้า” ซึ่งต้นกำเนิดของบัวหิมะนั้นมาจากถิ่นในแถบอเมริกาใต้ โดยพืชชนิดนี้นั้นจะเจริญเติบโตได้ดีในถิ่นที่มีอากาศหนาวเย็น ดินอยู่ในลักษณะที่อุดมสมบูรณ์ จึงจะสามารถออกดอกออกผลและแพร่พันธุ์ได้ ต่อมาในปัจจุบันทางประเทศอื่น ๆ ที่มีลักษณะภูมิอากาศหนาวเย็นก็นิยมนำบัวหิมะมาปลูกด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากบัวหิมะสดมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์หลายอย่าง เรียกได้ว่าปลูกบัวหิมะเพียงหนึ่งต้นแต่สามารถใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่หัวจรดดอกได้เลยทีเดียว ลักษณะของต้นบัวหิมะ ต้นบัวหิมะนั้นจะมีสองแบบคือ บัวหิมะที่เป็นดอก และบัวหิมะที่เป็นผลสด บัวหิมะที่เป็นดอก ดอกบัวหิมะนั้นจะเจริญเติบโตได้ดีในบริเวณที่เป็นภูเขาสูง มีอุณหภูมิหนาวเย็น สีของดอกนั้นจะมีลักษณะเป็นสีขาว โดยทั่วไปแล้วดอกบัวหิมะนั้นมีโอกาสที่จะเจริญเติบโตจนถึงขั้นที่เก็บดอกไปใช้ประโยชน์ได้เพียงราว 5% เท่านั้น บัวหิมะที่เป็นผลสด บัวหิมะสดนั้นเป็นพืชที่ชาวจีนรู้จักกันดีเพราะโด่งดังมากจนถึงขนาดมีการนำผลบัวหิมะสดมาทำเป็นผลิตภัณฑ์พื้นบ้านประจำท้องถิ่น ตัวผลนั้นสามารถนำมารับประทานสด ๆ ได้ โดยมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม

red-onion-extract
สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

สารสกัดหอมแดง สมุนไพรไทยยืนหนึ่งเรื่องความงาม

หอมแดง (Shallot) คือหนึ่งในพืชสมุนไพรไทยที่นิยมใช้ในครัวเรือนมาช้านาน และด้วยวิวัฒนาการที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ทำให้หอมแดงนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่การใช้ประกอบอาหาร แต่ทางด้านของสารสกัดหอมแดง (Shallot Extract) นั้นยังมีประโยชน์มากมายมหาศาลที่สามารถนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อสุขภาพและความงามได้อีกด้วย ในบทความนี้จะพามาเจาะลึกในเรื่องของสารสกัดหอมแดงกัน ว่าสารสกัดหอมแดงมีประโยชน์อย่างไร วิธีการสกัดหอมแดงต้องทำอย่างไร และหอมแดงช่วยอะไรบ้างที่เกี่ยวกับเรื่องของความสวยความงามและสุขภาพ สารสกัดหอมแดงคืออะไร สารสกัดหอมแดงคือ สารที่อยู่ในกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) โดยสารสกัดหอมแดงนั้นมีสรรพคุณที่มีประโยชน์หลายอย่างทั้งจากการรับประทานและการใช้ภายนอก โดยสารสกัดหอมแดงที่มีประโยชน์และเรียกได้ว่าเป็นสารสำคัญที่ได้จากพืชชนิดนี้คือสารเคอร์ซิติน (Quercetin) ที่พบได้ในพืชเฉพาะกลุ่ม เช่น หัวหอม พืชตระกูลถั่ว และแน่นอนรวมถึงหอมแดงด้วย สารสกัดหอมแดงกับประโยชน์นานาชนิด หากจะถามถึงประโยชน์ของหอมแดงและอยากรู้ว่าหอมแดงช่วยอะไรได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าสรรพคุณของพืชชนิดนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ โดยตามตำรับสมัยโบราณนั้น คนมักนิยมใช้หอมแดงมาเป็นส่วนประกอบในอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อช่วยในการย่อยและทำให้เจริญอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถช่วยแก้อาการบวมน้ำ อาการอักเสบ รวมไปถึงแก้อาการหวัด คัดจมูก ได้อีกด้วย ต่อมาด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นก็ได้ที่การคิดค้นและพัฒนาสูตร โดยนำสารสกัดหอมแดงมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและใช้ในอุตสาหกรรมความงามต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ ไม่ใช่แค่การแปรรูปหอมแดงให้มาอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพียงเท่านั้น แต่ยังมีการจำหน่ายหัวเชื้อสารสกัดหอมแดงเพื่อใช้กับเคมีภัณฑ์ต่าง ๆ

gold-extract
สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

สารสกัดทองคำช่วยฟื้นบำรุงผิวพรรณให้เด้งใสได้จริงไหม?

เรียกได้ว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาผู้บริโภคนั้นได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในวงการอุตสาหกรรมความงามที่ก้าวหน้าสุด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคิดค้นสูตรผสมจากสารสกัดที่มีมูลค่าสูงอย่าง “สารสกัดทองคำ” สารสกัดจากทองคำบริสุทธิ์คือสารสกัดสำคัญที่ได้รับการยอมรับจากทีมนักพัฒนาทั่วโลกว่าทองคำบริสุทธิ์มีความสามารถในการช่วยฟื้นบำรุงผิว โดยทองคำบริสุทธิ์มีสรรพคุณในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ชะลอวัย มีส่วนช่วยในการยกกระชับผิวหน้า อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย สารสกัดทองคำคืออะไร? ที่จริงแล้วสารสกัดทองคำมีการนำมาใช้ในวงการความสวยความงามมายาวนานหลายทศวรรษ ซึ่งหนึ่งในบุคคลที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำทองคำมาประทินผิวคือ พระนางคลีโอพัตรา โดยที่เรื่องเล่าต่อกันมาว่า พระนางคลีโอพัตรานั้นมีการมาส์กหน้าด้วยหน้ากากทองคำ เพื่อเป็นการดูแลผิวพรรณให้อ่อนวัยอยู่เสมอ นอกจากนี้ทางด้านวิทยาศาสตร์เองก็ยังค้นพบว่าทองคำบริสุทธิ์ช่วยลดการอักเสบ และสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวพรรณได้ โดยผู้ที่มีการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสารสกัดทองคำในขนาดที่เล็กระดับนาโน ร่างกายจะสามารถดึงนำเอาส่วนผสมนั้นไปใช้ประโยชน์ได้ทันที สารสกัดทองคำบริสุทธิ์มีหลักการทำงานอย่างไร? แม้ว่าสารสกัดทองคำจะเป็นธาตุที่มีความเสถียร จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองแก่ผิวพรรณ แต่หากจะนำมาใช้ในการผลิตเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ ก็จะเป็นที่จะต้องเป็นทองคำบริสุทธิ์ระดับ 99.99% เท่านั้นจึงจะเหมาะสม โดยทองคำบริสุทธิ์ที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงนั้นจะมีอณูขนาดนาโน ที่เรียกได้ว่าเล็กมากจนถึงขนาดเที่สามารถซึมลงสู่ผิวชั้นลึกสุด ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเหนื่อยล้า และลดเลือนริ้วรอย สารสกัดทองคำบริสุทธิ์มีข้อดีข้อเสียอย่างไร? เมื่อถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวแล้ว สารสกัดทองคำจะมีสรรพคุณช่วยในการลดอัตราการสลายของคอลลาเจนและยังกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นใต้ผิวหนัง โดยจากงานวิจัยทางวิทยาศาตร์พบว่าสารสกัดทองคำมีทั้งข้อดีและข้อเสียดังต่อไปนี้ สารสกัดทองคำมีข้อดีอย่างไร? สารสกัดทองคำมีข้อเสียอย่างไร? ทองคำสำหรับเครื่องสำอาง แม้ว่าทองคำบริสุทธิ์จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสารสกัดอื่น ๆ ในแวดวงความงาม แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมอันทรงคุณค่าที่มีสรรพคุณโดดเด่นมากมาย จนแบรนด์ความงามและเครื่องสำอางยอมควักกระเป๋าลงทุนในส่วนผสมล้ำค่านี้ เพื่อผลลัพธ์ของการดูแลผิวพรรณที่เห็นผล โดยไม่ใช่แค่สารสกัดในเครื่องสำอางหรือสกินแคร์เท่านั้น แต่ยังมีการนำทองคำแผ่นบริสุทธิ์มาใช้กับผลิตภัณฑ์อย่างแผ่นมาส์กบำรุงผิว รวมไปถึงการใช้ทองคำแผ่นบริสุทธิ์

wheat-extract
สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

สารสกัด Pentavitin สารพัดประโยชน์ ช่วยเรื่องสุขภาพและบำรุงผิวพรรณ

ถ้าพูดถึงส่วนผสมสำคัญในช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นจะต้องมีสารสกัด Pentavitin เป็นส่วนผสมอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนที่อยู่ในแวดวงการพวกเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ ย่อมรู้จักสารสกัด Pentavitin ถึงคุณสมบัติและประโยชน์กันเป็นอย่างดี แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักว่า Pentavitin คืออะไร? ประโยชน์ในการช่วยบำรุงอะไรบ้าง ทำไมแบรนต่าง ๆ จึงได้นำสารสกัด Pentavitin มาเป็นส่วนผสมหลักที่สำคัญ ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ซึ่งวันนี้เราเลยอาสาพาทุกคนมาทำความรู้จัก Pentavitin คืออะไร สารสกัด Pentavitin ส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอะไรบ้าง แล้วประโยชน์จะมีอะไรบ้าง บอกเลยบทความนี้ถูกใจคนรักสวยรักงามอย่างแน่นอน ติดตามอ่านกันได้เลย สารสกัด Pentavitin คืออะไร? Pentavitin คือ สารประกอบคาร์โบไฮเดรตธรรมชาติซึ่งได้มาจากข้าวสาลี Saccharide Isomerate ที่มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับสารธรรมชาติในผิวหนัง จึงช่วยยึดจับกับโมเลกุลของน้ำภายใต้ชั้นผิวที่คอยทำหน้าที่เสมือนเป็นกุญแจล็อคน้ำ คอยดูดซับความชุ่มชื้นผิว อีกทั้งยังช่วยป้องกันในการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติจากผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดความชื้นจากบรรยากาศ โดยจะสามารถปรับสภาพความเหมาะสมของสภาพผิว จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น สารสกัด Pentavitin ในเครื่องสำอาง มีกลไกลการทำงานอย่างไร สำหรับ Pentavitin

allantoin-extract
สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

Allantoin คืออะไร? และผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัด Allantoin เหมาะกับใครบ้าง?

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Allantoin คือ แล้วทำไมสารสกัด Allantoin จึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมของพวกเครื่องสำอาง หรือ สกินแคร์ ซึ่ง Allantoin คุณสมบัติ อย่างไรที่เกี่ยวกับผิวหนังของคนเรา แล้วประโยชน์มีอะไรบ้าง ใครบ้างที่เหมาะกับการใช้ผลิตภัฑณ์ที่มีส่วนผสมของสาร Allantoin พร้อมทั้งสารสกัด Allantoin ข้อดี ข้อเสียอย่างไร สามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ มาอ่านไปพร้อมกันเลย Allantoin คืออะไร? ก่อนที่จะรู้ถึงประโยชน์ต่าง ๆ ของ Allantoin อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับ Allantoin คืออะไร? มาจากอะไร ดังนี้ สาร Allantoin มีประโยชน์อย่างไรบ้าง อย่างที่ได้อ่านเบื้องต้นแล้วว่า Allantoin คือ ความชุ่มชื้นที่ได้จากธรรมชาติ สามารถช่วยรักษาหรือป้องกันการเกิดระคายผิวพรรณจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเป็นที่ยอมรับจากวงการแพทย์ผิวหนัง โดยสาร Allantoin คุณสมบัติและประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ดังนี้ สารสกัด Allantoin ประโยชน์การดูแลบำรุงผิว

Hyaluronic-Acid
สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

Hyaluronic Acid คืออะไร และสามารถช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างไร?

ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) หรือกรดไฮยาลูรอนิค สารสำคัญด้านความงาม โดยผลิตภัณฑ์ด้านความงามต่าง ๆ มักจะมีการใช้ Hyaluronic Acid มาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ด้วยสรรพคุณสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างล้ำลึก เพิ่มความยืดหยุ่น และยังช่วยจัดการปัญหาเรื่องริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนใครที่ยังไม่รู้จัก Hyaluronic Acid คืออะไร ห้ามพลาดบทความนี้เชียวนะ บทความนี้จะทำให้ทุกคนได้รู้จัก Hyaluronic Acid คืออะไร Hyaluronic Acid ช่วยอะไร และ Hyaluronic Acid ประโยชน์มีอะไรบ้าง มาอ่านไปพร้อมกันเลย ไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid คือ สำหรับที่เคยได้ยินแต่ชื่อ ไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid แต่ยังไม่รู้ว่า Hyaluronic Acid คืออะไร ขออธิบบายแบบง่าย ๆ