อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ฯ

บทความและข่าวสาร

บทความแนะนำ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

เรื่องน่ารู้ คอลลาเจน คืออะไร? ทำมาจากอะไร และช่วยบำรุงผิวพรรณได้ยังไง

คงไม่มีสาวคนไหนที่ไม่รู้จักตัวช่วยดี ๆ อย่าง คอลลาเจน (Collagen) จริงไหม? คอลลาเจน เป็นส่วนประกอบของผิวหนังที่จะช่วยให้โครงสร้างผิวเราแข็งแรง มีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ลดรอยเหี่ยวย่น ดูแลสุขภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้แล้วประโยชน์ของคอลลาเจนก็ยังมีอีกมากมาย จึงทำให้แบรนด์ต่าง ๆ นำคอลลาเจนมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึงอาหารเสริม และเพื่อให้สาว ๆ ได้รู้จักกับ “คอลลาเจน” มากขึ้น เราจึงมีเรื่องราวที่น่ารู้เกี่ยวกับ คอลลาเจน คืออะไร? Hydrolyzed Collagen ทํามาจากอะไร? และคอลลาเจน ช่วยอะไรบ้าง ถ้างั้นไม่รอช้า…ติดตามอ่านไปพร้อมกันเลย คอลลาเจนคืออะไร? เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องเคยได้ยินหรือพอรู้จักกับ “คอลลาเจน” กันมาบ้าง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักว่าคอลลาเจนคืออะไร เราจึงได้สรุปมาให้สั้น ๆ ดังนี้ คอลลาเจนชนิดไหนที่สามารถพบได้บ่อยในร่างกาย ตามปกติแล้วในร่างกายของคนเราจะมีคอลลาเจน (Collagen) มากกว่า 16 ชนิด

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

ยกระดับ สมุนไพรไทย ให้เป็นเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานระดับสากล

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก “สมุนไพรไทย” เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักสมุนไพรไทยไม่มากก็น้อย แต่รู้หรือไม่ว่าสมุนไพรไทยได้ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็น การใช้สมุนไพรไทยสด หรือใช้เป็นสารสกัดของสมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพและความงาม โดยปัจจุบันแนวโน้นตลาดเครื่องสำอางเน้นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ เนื่องจากมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพพอ ๆ กับเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสารเคมี จึงทำให้เครื่องสําอางจากสมุนไพรไทยได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ถ้างั้นลองมาดูกันดีกว่าจะมีสมุนไพรไทย มีอะไรบ้างที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอาง มาดูกันเลย สมุนไพร คืออะไร สมุนไพร คือ ผลิตผลธรรมชาติที่ได้มาจาก พืช สัตว์ และแร่ธาตุ โดยส่วนใหญ่แล้วคนนิยมนำสมุนไพรมาใช้เป็นยารักษาโรคต่าง ๆ ช่วยบำรุงร่างกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้สมุนไพรยังได้ดัดแปลงในรูปแบบอาหาร เครื่องดื่ม และเครื่องสำอาง เป็นต้น สมุนไพรไทยมีประโยชน์อย่างไร สมุนไพรไทยสามารถนำใช้ในเครื่องสำอางได้อะไรบ้าง สมุนไพรไทยมีหลากหลายชนิด โดยสมุนไพรไทยแต่ละชนิดมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน จึงทำให้สมุนไพรไทยได้ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางเพื่อให้ประโยชน์ด้านต่าง ๆ ซึ่งสามารถแยกได้ตามชนิดของเครื่องสำอางออกได้เป็น 5 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ 10 สมุนไพรไทยยอดนิยมใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง ด้วยเทรนด์ของคนยุคใหม่ที่หันมาสนใจดูแลสุขภาพและความงามของตัวเองมากขึ้น โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมี แล้วหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสําอางจากสมุนไพรไทยแทน ซึ่งสมุนไพรไทยหลายชนิดที่ได้นำมาเป็นส่วนผสมสำคัญของเครื่องสำอาง ว่าแต่สมุนไพรไทยมีอะไรบ้างมาดูกัน จริง

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

รู้จักไว้ก่อนคิดสร้างแบรนด์ OEM ODM OBM คนทำธุรกิจควรต้องรู้!

OEM คืออะไร? ODM คืออะไร? OBM คืออะไร? สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คนทำธุรกิจผลิตสินค้า สร้างแบรนด์เป็นของตัวเองควรต้องรู้! เชื่อว่าหลายคนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจ ก็อาจจะเคยได้ยินคำว่า OEM, ODM และ OBM กันมาบ้าง เพียงแค่ไม่รู้ความหมายแต่ละคำศัพท์ว่าคืออะไร แล้วมีความแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกว่าคำศัพท์เหล่านี้ล้วนเป็นคำศัพท์ใช้ในการเรียกโรงงานผลิตสินค้าที่เปิดให้บริการแต่ละประเภทนั่นเอง ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกโรงงานให้เหมาะกับสินค้าหรือธุรกิจของเรา วันนี้เราก็เลยอาสาพาคุณมาทำความรู้จัก OEM ODM OBM คืออะไร แล้ว OEM ข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณเลือกโรงงานผลิตได้อย่างเหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ไม่รอช้า…ติดตามอ่านไปพร้อมกันได้เลย OEM คืออะไร และ OEM ย่อมาจากอะไร OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturing ซึ่ง OEM คือ การรับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัท โดยที่ไม่มีตราหรือแบรนด์สินค้า เพื่อให้บริษัทนำสินค้าไปขายในแบรนด์ของตัวเอง โดยโรงงานประเภทนี้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ตามที่ผู้สั่งกำหนด

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

เปปไทด์ Munapsys ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย คืนรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Munapsys คืออะไร ซึ่งเป็นสารสกัดนวัตกรรมที่ได้รางวัลระดับโลกถึง 2 ปีซ้อนเลย ที่มีความโดดเด่นช่วยยกกระชับผิวหน้า และลดเลือนริ้วรอยได้รวดเร็วทันใจ จึงทำให้ Munapsys ได้เป็นส่วนผสมสำคัญของเครื่องสำอาง หรือสกินแคร์ ซึ่ง Munapsys ประโยชน์อย่างไร มีสาร Munapsys ในเครื่องสําอางประเภทไหน มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง และใครบ้างที่เหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง หรือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสาร Munapsys สามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ มาอ่านไปพร้อมกันเลย มูแนปซิส หรือ Munapsys คือ หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ มูแนปซิส หรือ Munapsys กันมาบ้าง แต่ว่ายังไม่รู้ว่า Munapsys คืออะไร เราขออธิบายสั้น ๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้ มูแนปซิส (Munapsys) มีความสำคัญอย่างไร สารสกัด Munapsys ถือเป็นนวัตกรรมเปปไทด์ตัวแรกของโลก ที่ได้ใช้เทคโนโลยี

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

Thyme คือ สมุนไพรตะวันตก ที่มีประโยชน์มากกว่าแค่เรื่องอาหาร

การทำอาหารเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสัญชาติไหน ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง หรืออาหารนานาชาติ สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารเลยก็คือ “เครื่องเทศ” ถือเป็นเครื่องปรุงที่ช่วยเพิ่มรสชาติ กลิ่นหอม และมีประโยชน์อีกมากมาย หากพูดถึงสมุนไพรเครื่องเทศของไทย เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักสมุนไพรแถบยุโรปอย่างใบไทม์ (Thyme) กันบ้าง ซึ่งเป็นสมุนไพรยอดนิยมที่นำมาเป็นเครื่องเทศในการทำอาหาร และยังนำมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางอีกด้วย ถ้างั้นเรามาดูกันว่า Thyme คืออะไร สารสกัด Thyme Kill คืออะไร มีสรรพคุณและประโยชน์อะไรบ้าง รวมถึงข้อดีและข้อเสียของไทม์ (Thyme) ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านไปพร้อมกันเลย Thyme คืออะไร ก่อนที่จะรู้ถึงสรรพคุณ ประโยชน์ รวมถึงข้อดีและข้อเสีย ของ Thyme นั้น เรามาทำความรู้จักกับ Thyme คืออะไร? มาจากอะไร ดังนี้ รูปแบบของไทม์มีอะไรบ้าง Thyme ค่อนข้างได้รับความนิยม สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทำให้มีการจำหน่ายในรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้ สารสกัด

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

สารสกัดขมิ้นชัน กับเหตุผลที่ทำให้ได้รับการยอมรับ จากทั่วทุกมุมโลก

แม้เราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าขมิ้นชันมีส่วนช่วยดูแลร่างกายหลายกรณี ในความเป็นจริง สารสกัดขมิ้นชัน ที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง “สารเคอร์คูมินอยด์” ต่างหาก คือ ตัวช่วยออกฤทธิ์ทางยา และมีสรรพคุณช่วยดูแลร่างกายได้หลายด้าน รวมถึงประโยชน์ที่ส่งผลในด้านความงาม โดยเฉพาะเรื่องการดูแลผิวพรรณที่จะโดดเด่นเป็นพิเศษ จากความยอดเยี่ยมของ สารสกัดขมิ้นชัน ที่ช่วยมอบ สรรพคุณ ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างครอบคลุม สารสกัดจากขมิ้นชัน จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งในฐานะที่ สารสกัดขมิ้นชัน คือ องค์ประกอบทางยาที่สำคัญ และส่วนผสมผลิตภัณฑ์ความงามที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งในเนื้อหาบทความของเรา จะพาทุกคนไปรู้จักกับสารสกัดตัวเก่งในมุมมองที่มากขึ้นกว่าเดิม รู้จัก Green Process กระบวนการทำ สารสกัดขมิ้นชัน ให้ได้คุณภาพสูง และไม่อันตรายต่อร่างกาย เมื่อความนิยมของ สารสกัดขมิ้นชัน แพร่หลายไปทั่วโลก แต่ละภูมิภาคจึงมีเทคนิคการสกัดสารในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ความต้องการใน สารสกัดจากขมิ้นชัน ที่มีเสถียรภาพ และคุณภาพสูงตามการใช้งานแต่ละวัตถุประสงค์ ทว่าหนึ่งในวิธีที่น่าสนใจอย่าง “Green Process” ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นโดยอาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ที่วิจัยวิธีสกัดและแยกสารด้วยตัวทำละลายแบบใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้มีชื่อตามที่กล่าวมา สำหรับกระบวนการนี้มีความปลอดภัยสูง, ปลอดภัยต่อร่างกาย,