อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ฯ

บทความและข่าวสาร

บทความแนะนำ

สาระน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์

บอกต่อ 5 ขั้นตอนง่ายๆ เปิดคลีนิกความงามให้ปัง

ยุคนี้กระแสความสวยความงามมาแรงแซงทุกธุรกิจ เพราะอิทธิพลจากคนดังมากมายไม่ว่าจะเป็นดารา, นักร้อง, Youtuber และเหล่า Influncer ทั้งหลาย เพราะสมัยนี้การมีภาพลักษณ์ที่ดูดีเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวเองมากขึ้นนั่นเอง ยิ่งสวยไวยิ่งดี ยิ่งเห็นผลชัดเจนยิ่งชอบ!! คลีนิกเสริมความงามจึงเป็นธุรกิจที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจอย่างมาก แต่ก่อนเริ่มธุรกิจเสริมความงามต้องรู้เคล็ดลับเพื่อความปังกันหน่อย อยากรู้เเล้ว…ไปอ่านกันเลย 1. ทำเลที่ตั้งคลีนิกความงาม  การเลือกสถานที่ตั้งคลีนิกเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดในการลงทุนเปิดคลีนิกเสริมความงาม โดยต้องกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคลีนิกว่าเป็นกลุ่มใด กลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา  • ควรมองหาทำเลในย่านใกล้สถานศึกษา แหล่งช้อปปิ้ง สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้แหล่งวัยรุ่น กลุ่มวัยทำงาน พนักงานออฟฟิศ • ควรมองหาทำเลที่มีสะดวกต่อการเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ย่านธุรกิจ บนห้างสรรพสินค้า และควรคำนึงถึงสถานที่สำหรับจอดรถด้วย กลุ่มนักธุรกิจ เจ้าของกิจการ เซเลปบริตี้ • ควรมองหาสถานที่ที่เดินทางสะดวก มีความเป็นส่วนตัว อยู่ในย่านธุรกิจ และต้องมีสถานที่จอดรถอย่างเพียงพอ 2. ขั้นตอนกฏหมายและเอกสารการจดทะเบียน เป็นขั้นตอนที่สำคัญและยุ่งยากที่สุดในการเปิดคลีนิกเสริมความงาม! เพราะต้องศึกษารายละเอียดข้อบังคับต่าง ๆ อย่างละเอียด เอกสารทั่วไปสำหรับการเปิดคลีนิกเสริมความงาม แพทย์ประจำคลีนิกเสริมความงาม รู้หรือไม่…ไม่ได้เป็นเรียนจบแพทย์ก็เปิดคลีนิกเสริมความงามได้แต่ต้องมีแพทย์ประจำคลีนิก

สาระน่ารู้เกี่ยวกับสารสกัด

เครื่องสำอางสมุนไพรไทย ประเทศไหนๆก็หลงรัก

สมุนไพรไทยถือได้ว่าเป็นที่เลื่องลือกันในต่างประเทศ ว่ามีคุณภาพค่อนข้างดี แต่เจ้าของแบรนด์ส่วนใหญ่อาจจะไม่มีงบทางการตลาด และความคิดในการพัฒนาสินค้าให้โดนใจกลุ่มผู้บริโภค จึงทำให้สินค้าสมุนไพรไทยอาจจะยังคงมีช่องว่าง รอให้แม่ทัพของแบรนด์ที่มีความสามารถไปบุกตลาดต่างประเทศอยู่ โดยในปี 2564 นายกรัฐมนตรีก็ได้ติดตามและพร้อมให้การสนับสนุนทุกหน่วยงานเพื่อให้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกสมุนไพรและผลิตภัณฑ์ฯ เป็นอันดับ 1 ในอาเซียน โดยสมุนไพรที่ได้รับความนิยมระดับ PRODUCT CHAMPION ได้แก่ ขมิ้นชัน ใบบัวบก เป็นต้น ซึ่งหลายกระทรวงก็เร่งผลักดันเรื่องการพัฒนาคุณภาพ และการขยายตลาดอย่างเช่นกระทรวงพาณิชย์ที่รับผิดชอบเรื่องการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ การจับคู่เจรจาธุรกิจ การออกงานแสดงสินค้า การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการสู่ตลาดต่างประเทศ เป็นต้น ทั้งนี้หากมีการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็จะถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางจะมีแรงหนุนส่งเสริม ให้ไปถึงความฝันได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจผลิตเครื่องสำอาง เป็นแบรนด์ของตัวเอง สามารถติดต่อโรงงานผลิตเครื่องสำอางคุณภาพเพื่อปรึกษาการทำแบรนด์ของตัวเองได้ตลอดเวลาทำการ อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง ยินดีให้บริการค่ะ

อื่นๆ

3 วิธีรับมือการทำธุรกิจยุคปลาเร็ว กินปลาช้า

5 ปีก่อนคำว่า “ปลาใหญ่ กินปลาเล็ก” ก็ยังเป็นคำพูดที่เป็นเรื่องปกติ แต่ปัจจุบันพูดได้เต็มปากเลยว่าปลาจะใหญ่แค่ไหนก็แพ้ “ปลาเร็ว” เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี และข้อมูลมหาศาลได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้ใช้เพียงความคิดสร้างสรรค์และความเร็วก็สามารถเอาชนะปลาที่มีอายุเยอะและเชื่องช้าได้ โดยเสียค่าใช้จ่ายเรื่องสื่อไม่มากเท่าเดิม เนื่องจากการยิงสื่อให้ตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นหากประเมินว่าองค์กรเรายังคงเชื่องช้าอยู่ให้ติดสปีดได้โดย 3 กลยุทธ์นี้ 1. ปรับความคิดของแม่ทัพหัวเรือให้ทันสมัย บ่อยครั้งที่เด็กรุ่นใหม่มีไอเดียมานำเสนอให้กับรุ่นพี่ที่เคยทำงานมาก่อน และถูกปฏิเสธบ่อยครั้งจนหมดไฟ และเลิกนำเสนอความคิดใหม่ๆไปเลย นี่ถือได้ว่าเกิดต้นทุนค่าเสียโอกาสอย่างมากมายมหาศาล เนื่องจากคุณไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เด็กรุ่นใหม่เหล่านั้นเสนอไปเป็นสิ่งที่อาจจะดีก็ได้ ดังนั้นแม่ทัพควรตัดกำแพงส่วนนี้ออกไป แล้วใช้ข้อมูลที่เชื่อถือได้ในการประกอบการตัดสินใจเป็นหลัก 2. ฝึกพนักงานให้คิดเชิงออกแบบ (DESIGN THINKING) ในยุคที่แข่งขันกันด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเร็วนั้น ถือได้ว่าไม่ง่ายเลย โดยสิ่งที่ค่อนข้างท้าทายนั่นคือ ความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นสิ่งที่ควรฝึกพนักงานทุกคนในองค์กรคือควรคิดอย่างมีระบบ โดยเริ่มจาก 3. นำเทคโนโลยี และระบบต่างๆเข้ามาเพื่อใช้ในการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้เก็บไปก่อนหน้านี้เพื่อลดระยะเวลาการทำงาน เนื่องจากยุคนี้หากใครมีข้อมูลของลูกค้ามากที่สุดก็ได้เปรียบเนื่องจากเราจะสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ได้เลยว่าแท้จริงแล้วผู้บริโภคชอบ หรือไม่ชอบอะไร สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจผลิตเครื่องสำอาง เป็นแบรนด์ของตัวเอง สามารถติดต่อโรงงานผลิตเครื่องสำอางคุณภาพเพื่อปรึกษาการทำแบรนด์ของตัวเองได้ตลอดเวลาทำการ อาร์ แอนด์ ดี อินเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง